Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Như các bạn biết đấy, tôm là một loại hải sản ngon, có hàm lượng protein, canxi cao có lợi cho sức khoẻ. Ngoài ra, tôm còn là một nguyên liệu dễ sơ chế và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như: tôm hấp, tôm rim me, tôm xào, tôm tẩm bột chiên… Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ cũng như tất cả các bạn món canh tôm nấu khế. Món canh này có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn khiến bất cứ ai lần đầu ăn thử cũng sẽ yêu thích ngay. Canh tôm nấu khế với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn những giây phút ăn vui vẻ và thoải mái. Sau đây, nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món canh tôm nấu khế thơm ngon và hấp dẫn này. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món canh tôm nấu khế
- Khế chua: 3 quả
- Cà chua: 2 quả
- Tôm: 200 – 300gr ( các bạn chọn loại tôm còn tươi sống và to vừa phải)
- Hành lá: 20gr
- Một ít rau răm và rau ngổ
- Ớt tươi: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, muối, bột canh, dầu ăn
2. Hướng dẫn chế biến món canh tôm khế chua.thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1:Tôm tươi mua về các bạn cắt chân tôm và râu tôm đi, rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cho tôm ra rổ nhỏ, để ráo nước.
Bước 2: Bạn bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn cho vào một bát con để riêng. Tiếp theo, rửa sạch khế và cà chua, khế thái miếng vừa ăn, cà chua bỏ hạt, bổ múi cau. Bạn lần lượt rửa sạch hành lá, rau răm, rau ngổ, thái nhỏ
Bước 3: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, phi thơm hành tím. Sau đó các bạn cho tôm vào đảo đều, cho 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo. Xào đến khi tôm chín tới, có mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, cho tôm vào một đĩa con.
Bước 4: Dùng một nồi nấu canh cho lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho cà chua vào nồi xào khoảng 2 phút. Sau đó đổ một lượng nước đủ một bát canh vào nồi, đồng thời cho khế chua vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho tôm vào nồi nêm một thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, một thìa cà phê bột nêm, cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm, rau ngổ đã thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.
Bước 5: Múc canh tôm nấu khế vào một tô to và tiến hành trang trí theo sở thích của bản thân. Vì món ăn của chúng ta đã rất đẹp mắt và hấp dẫn rồi nên các bạn chỉ cần cắt vài lát ớt trang trí phía trên tô canh cùng với một vài ngọn rau mùi là được. Cuối cùng, các bạn dọn ra mâm và cùng cả nhàthưởng thức món canh tôm nấu khế
Như vậy, món canh tôm nấu khế thanh mát đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật đơn giản phải không nào. Các bạn hãy thêm món canh ngon và bổ dưỡng này vào thực đơn của gia đình mình nhé. Các bạn cũng đừng quê vào bếp và thường xuyên chế biến món canh hấp dẫn này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món canh tôm nấu khế hấp dẫn này nhé.
Leave a Reply