Hôm nay góc ẩm thực sẽ chia sẻ với các bạn đọc cách làm một món chay ngon đó là món nem chay. Có một số gia đình thường lựa chọn cách ăn chay vào trong những ngày mùng 1 và ngày 15 hàng tháng âm lịch. Theo quan điểm của người xưa thì việc ăn chay này sẽ giúp cho mỗi gia đình sẽ giảm được một số những tai ương, vận hạn trong cuộc sống điều này nó thể hiện được tín ngưỡng tôn giáo. Bên cạnh đó đây cũng là một cách ăn giúp thanh lọc cơ thể và nâng cao sức khỏe cho mỗi người. Vậy vào trong những ngày này thì các bạn nên chọn những món ăn nào để chế biến cho gia đình mình cho hợp lý? Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món nem chay đơn giản mà lại rất thơm ngon cho những bữa ăn chay của gia đình. Vậy để có thể chế biến món nem chay thơm ngon này thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen chúng tôi:
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nem chay
– 15 cái bánh đa nem
– 50 gam miến
– 1 nửa củ hành tây, 1 nửa củ cà rốt
– 4 – 5 cái mộc nhĩ và nấm hương
– 1 lạng giá đỗ
– Rau mùi, hành hoa
– Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.
2. Cách chế biến món nem chay
Bước 1: Các nguyên liệu cà rốt, hành tây rửa sạch: hành tây thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái thành sợi, rau mùi hành hoa nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá cho vào nước rửa sạch sau đó bạn hãy ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra rửa lại để vào rổ cho ráo nước. Nấm hương, mộc nghĩ ngâm vào nước khoảng 15 phút để ngâm cho nở rồi rửa sạch và cũng thái thành sợi. Tiếp theo bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã vừa sơ chế vào trong một cái bát to.
Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một cái chậu (thau) nước ấm để cho miến vào đấy ngâm cho mềm. Bạn ngâm khoảng 5 phút thì vớt miến ra cái rổ để cho ráo nước rồi cắt nhỏ miến. Rồi bạn hãy cho miến vào trong tô hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 trộn đều lên sau đó cho bột canh, mì chính, hạt tiêu vào trộn cùng.
Bước 3: Khi bạn đã trộn tất cả các nguyên liệu đều với nhau thì bạn hãy lấy bánh đa nem trải ra một cái mâm rồi cho phần hỗn hợp vừa trộn vào giữa bánh đa cuộn tròn lại. Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi cuốn hết phần nhân thì thôi.
Bước 4: Sau đó bạn hãy lấy một cái chảo đặt lên bếp đun nóng cho dầu vào trong chảo đun nóng già và cho nem vừa gói vào trong chảo rán vàng. Khi rán nem bạn hãy chú ý lửa để vừa và nhỏ để rán nem cho vàng đều cả 2 mặt. Khi nem đã vàng thì bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa lót giấy thấm dầu ở bên dưới rồi gắp nem ra cho phần dầu được thấm bớt khi ăn nem sẽ không bị ngấy. Sau đó khi nem đã thấm bớt dầu bạn hãy xếp nem ra đĩa rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Khi đã rán xong món nem chay thì bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm cùng với nem chay. Với nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ giúp cho món nem chay của bạn thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó các bạn hãy chuẩn bị thêm một đĩa rau sống để ăn kèm. Với món nem chay hấp dẫn này các bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc với bún đều rất phù hợp. Đặc biệt khi thưởng thức các bạn hãy ăn lúc món nem chay đang còn nóng nhưng vậy các bạn mới cảm thấy được vị ngon của món nem chay.
Như vậy chỉ có mấy bước đơn giản các bạn đã có một món nem chay thơm ngon hấp dẫn được làm từ các loại rau củ có nhiều dinh dưỡng. Vậy những ngày gia đình ăn chay các bạn bạn hãy cho món nem chay thơm ngon hấp dẫn này vào thực đơn món chay để cùng gia đình thưởng thức. Chúc các bạn sẽ thật ngon miệng với món nem chay.
Leave a Reply