quầy ăn trong nhà hàng Hương Sen

Nguyên Tắc Dự Tiệc Buffet

05.02.2013 0

Hiện nay thì không ai còn xa lạ gì cái từ :” tiệc  buffet” nữa, nhưng nghe quen là vậy, nhưng ăn uống thế nào cho đúng cách thì không phải là ai cũng biết được.

Việc buffet bắt nguồn từ đất nước nào thì không ai có thể khẳng định chắc chắn được, tuy nhiên chúng ta thấy buffet là tiếng pháp, vì vậy rất có thể là do người pháp sáng chế ra.

Tiệc đứng ( hay tiệc tự chọn ) buffet là loại hình tiệc được cho là mới mẻ ở Việt Nam, với một số tiền nhất định bạn có thể ăn bao nhiêu là tùy khả năng, và việc có thể tiếp nhiều khách ở loại hình tiệc này sẽ khiến cho bạn có cơ hội giao lưu nhiều hơn.

Một số người cho rằng vào thế kỷ thứ 18, ở đất nước pháp có tổ chức tiệc với một lượng thực khách lớn, thức ăn được bày viện ở trên những chiếc bàn thật dài và khách muốn ăn món nào có thể tự chọn, sau đó mới lan sang các đất nước khác như Anh, Mỹ …

Loại hình này thường được tổ chức tại các khách sạn, nhà hàng lớn, vì phong cách phục vụ tiệc nhiều người cùng lúc, thêm vào đó lại có ít nhân viên phục vụ cho từng bàn như trong tiệc ngồi bình thường.

Trong một bữa tiệc đứng, thức ăn ê hề, điều này là chắc chắn, chính vì vậy nhiều người đã rất lúng túng và không biết rằng nên ăn món gì, ăn thế nào cho phải, nhưng hãy yên tâm, vì thực đơn luôn được dọn theo một trình tự khoa học nhất định là các món khai vị sẽ được dọn ra trước, sau đó mới đến món chính và cuối cùng là các món tráng miệng.

 

- Không nên quá vội vàng trong việc ăn, cứ thật bình tĩnh thưởng thức đồ ăn và chăm chú quan sát xem mọi người ăn ra sao, lấy đồ ăn thế nào để tự rút kinh nghiệm cho riêng mình.

- Sẽ không có gì là ngại nếu như bạn yêu cầu nhân viên giúp cho mình cách sử dụng dao, dĩa để ăn tiệc buffet, vì bạn chưa từng ăn như thế này, vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi ăn.

- Trong lúc ăn uống hay nói chuyện với mọi người, việc khua dao dĩa khắp nơi là điều tối kị. Hay nếu có vô ý rơi món đồ gì đó, không nên réo gọi nhân viên mà hãy nhẹ nhàng nhặt đồ lên rồi lấy món đồ mới, sẽ không làm phiền đến người khác.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN - Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  - Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì - Mỹ Đình - Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com