Chọn Đồ Uống Trong Tiệc Cưới Sao Cho Phù Hợp

Thay vì dùng bia thì bạn có thể chuẩn bị các loại rượu vang, cocktail có cồn nhẹ để đám cưới của bạn thêm văn minh, hiện đại.

Ngoài việc quan tâm đến thực đơn, đồ uống trong tổ chức tiệc cưới cũng là một là một phần quan trọng không kém. Khi tổ chức tiệc tại các nhà hàng hay khách sạn lớn, đồ uống có thể chiếm chi phí lớn trong tiệc của bạn. Ngoài ra, việc chọn đồ uống có cồn một cách tiết kiệm, thông minh cũng góp phần làm đám cưới của bạn thêm vui, ấm cúng.

Chọn đồ uống

– Hiện nay, các đồ uống thường được dùng trong tổ chức lễ cưới là bia và rượu. Tuy nhiên hầu như số lượng các loại này thường không đáp ứng đủ số lượng khách tại một bàn tiệc hoặc chủng loại đồ uống không phù hợp.

uong bia

Bia là đồ uống phổ biến trong các bữa tiệc

Ví dụ, các gia đình thường sắp xếp số lượng bia và nước ngọt như nhau, nhưng không phải ai cũng uống được bia và rất nhiều người muốn được uống nước khoáng nhưng trong tiệc cưới thường không có loại này. Vậy nên bạn cần chuẩn bị cả ba loại là bia, nước ngọt, nước khoáng.

– Một gợi ý khác cho bữa tiệc của bạn, đó là chọn các loại vang nhẹ như vang hoa quả, rượu champange thay vì chọn bia. Bởi thực đơn cưới hiện nay, đặc biệt là tiệc tại khách sạn, nhà hàng tiệc cưới lớn, đồ ăn thường có hải sản và các món mang phong cách châu Âu, nên uống kèm với vang sẽ hợp hơn với bia.

thuc don tiec cuoi

Bạn chỉ cần chuẩn bị mỗi bàn một chai champange

Một lý do khác bạn nên chọn rượu vang cho đám cưới, đó là rượu vang nhẹ, thích hợp với nhiều người và không gây ra tình trạng "chén chú chén anh", dẫn đến việc khách mời của bạn say khướt sau tiệc.

– Đối với rượu vang thì bạn nên chọn các loại phổ biến như vang Pháp, Chile, Australia… Mỗi bàn cũng chỉ nên có một chai vang, ngoài ra là nước khoáng, nước ngọt dành cho những người không uống rượu.

– Nếu lễ cưới diễn ra vào mùa hè, bạn có thể thiết kế một quầy bar nhỏ, nơi phục vụ những ly cocktail mát lạnh hay các loại nước cam, nước chanh dành cho khách. Tuy nhiên, khi phục vụ theo kiểu này, bạn cần chốt số lượng đồ uống nhất định trong tiệc, tránh tình trạng khách mời sử dụng tràn lan, gây tốn kém.

Các vị khách mời nhất định sẽ cảm thấy thích thú khi họ được chọn loại cocktail yêu thích tại đám cưới.

Chọn cách thức phục vụ

– Thay vì để sẵn đồ uống trên bàn giống nhau tại các tiệc cưới truyền thống, bạn có thể đợi khách ngồi vào bàn rồi mới mang đồ uống ra. Tại các bàn thì đồ uống sẽ khác nhau dựa vào nhu cầu, sở thích của từng vị khách.

Ví dụ: Nếu bàn có nhiều nam giới, bạn yêu cầu nhà hàng đưa ra nhiều bia, rượu vang hơn nước ngọt, hoặc bàn có nhiều phụ nữ không uống bia, rượu, bạn có thể giảm lượng đồ uống có cồn, thay vào đó là nước ngọt, nước khoáng. Như vậy sẽ làm cho các vị khách cảm thấy họ được quan tâm, phục vụ chu đáo hơn.

tiec cocktail

Cocktail cho bữa tiệc theo phong cách hiện đại

Cocktail là loại nước uống phù hợp nhất với tiệc buffet hoặc đám cưới ngoài trời vào mùa hè.
– Nếu đám cưới của bạn mang phong cách hiện đại, bạn có thể sắp xếp chỗ ngồi trước cho khách, sau đó dựa vào thông tin khách mời để xếp đồ uống.

– Bạn cũng có thể phục vụ đồ uống theo dạng buffet, các loại đồ uống khác nhau sẽ được đặt tại một số khu vực trong sảnh tiệc và khách mời sẽ tự chọn loại đồ uống mình thích.

Việc chọn lựa đồ uống trong đám cưới sẽ phụ thuộc chủ yếu vào không gian tiệc và những món ăn bạn chọn trong tiệc cưới. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế các loại đồ uống có cồn mạnh để bữa tiệc diễn ra vui vẻ và các vị khách cũng không sa đà vào việc nhậu thay vì chú ý tới cô dâu chú rể.

 

_______________________

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *