Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới

Trong đám cưới hiện đại ngày nay, có một phần cô dâu chú rể không thể bỏ qua, đó chính là phát biểu ngắn gọn về buổi lễ và nói lời cảm ơn tới các vị khách mời dự tiệc. Tiệc cưới cũng là cơ hội duy nhất để bạn có thể gặp gỡ các bạn bè, những người thân yêu và nói với họ bạn yêu quý họ như thế nào mà không phải e dè hay ngại ngần.

Có nhiều người cảm thấy rất lo lắng, không biết phải nói những gì trong đám cưới và luôn cảm thấy sợ hãi khi phải nói trước rất nhiều người. Vì vậy, để tránh căng thẳng hay là hồi hộp, bạn nên viết ra bài phát biểu và tập dượt cùng với người bạn đời trước khi đám cưới của mình được diễn ra.

đám cưới

– Điều quan trọng nhất cho bài phát biểu ngắn:

Câu cú phải thật ngắn gọn, lời văn đơn giản, xúc tích, bài nói ngắn mà chi tiết. Hãy đặt vị trí của mình vào vị trí khách mời để có thể hiểu được các vị khách muốn nghe những gì và sẽ chú ý tới bài phát biểu như thế nào.

– Ý nghĩa của bài phát biểu:

Là những lời nói thật chân thành bạn muốn gửi tới bạn bè mình vào ngày trọng đại, vì vậy bạn hãy chuẩn bị những câu nói gần gũi, không cần phải quá "đao to búa lớn", cũng không cần phải là bài phát biểu đúc kết từ kinh nghiệm trong quá trình bạn tổ chức lễ cưới, quan trọng là bạn đang nói lên những suy nghĩ và cảm xúc của hai bạn.

– Nội dung của bài phát biểu:

khách mời

Những lời cảm ơn gửi tới các nhân vật cụ thể như là vợ, chồng mới cưới, bố mẹ, người thân và những người đã giúp cho bạn có được đám cưới vui vẻ. Bạn không nên liệt kê ra quá nhiều cái tên, mà chỉ cần chọn ra những nhân vật thật sự tiêu biểu để nhắc đến trong bài nói.

– Kinh nghiệm để không "quên" lời cảm ơn trong lễ cưới:

Hãy viết sẵn bài nói và tập dượt với người bạn đời trong tương lai của bạn để tránh chuyện không được "khớp" trong lúc quan trọng. Bạn cũng có thể viết những lời mình cần nói ra một tờ giấy nhỏ và cầm theo khi cần phát biểu, để đề phòng trường hợp bạn bị quên giữa chừng thì vẫn sẽ có " phao cứu sinh" nhắc nhở bạn.

– Độ dài của bài phát biểu:

đám cưới hoàn thiện

Bạn chỉ nên dành khoảng 4-5 phút để nói toàn bộ lời cảm ơn cũng như phát biểu cảm xúc của mình trong đám cưới. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để các vị khách mời chú ý và khiến bài phát biểu không quá dài dòng, gây nhàm chán.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *