MC Cho Đám Cưới

Trong các đám cưới hiện nay, MC là một người không thể thiếu. Họ mang lại cho đám cưới những tiếng cười, sự vui nhộn và cách dẫn chương trình lôi cuốn hơn. Đó cũng là người sẽ giúp cho cô dâu chú rể kể lại cho tất cả các vị khách mời chuyện tình của đôi uyên ương và giúp cho đám cưới thành công hơn.

Vai trò trong tiệc cưới của MC ?

Trong một đám cưới thì người MC có 3 công việc rất quan trọng

– Sẽ thay mặc cho gia đình hai bên đứng lên để tuyên bố với toàn bộ khách mời về lễ cưới của đôi uyên ương và làm chủ hôn.

– MC cũng là một chiếc cầu nối giữa các vị khách mời và cô dâu chú rể, sẽ giúp cho các vị khách hiểu hơn về đôi uyên ương cũng như là câu chuyện tình của họ.
– Và cuối cùng là MC sẽ giúp cho buổi lễ thêm phần vui tươi, sôi động bởi cách pha chuyện, làm cho khách mời và đôi uyên ương cảm thấy ấm áp và thân mật hơn bằng những cử chỉ và hành động của mình.

So sánh giữa MC đám cưới với các MC khác ?

Khái niệm của MC đó là người sẽ khuấy động chương trình bằng những câu nói hay và phải biết cách lấy lòng khán giả của chương trình đó. Hay cũng có thể cho rằng MC chính là đại diện của một chương trình hoặc một người nào đó đứng ra để tổ chức.

MC nói chung và MC tiệc cưới nói riêng khác nhau ở cách dùng văn ngữ, vì điều đó còn tùy thuộc rất nhiều vào chương trình đang diễn ra, và cũng vì những đám cưới ở Việt Nam ngày nay luôn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, cho nên MC đám cưới phải là người biết kết hợp giữa âm giọng và âm ngữ để đám cưới được diễn ra thật hoàn hảo.

Những yêu cầu cho một MC đám cưới ?

Để làm được MC tiệc cưới không phải là chuyện đơn giản, họ cần phải đáp ứng được những điều kiện :

– Về bên ngoài, luôn luôn phải thật chỉn chu, trang phục bảnh bao và thật lịch sự, về cách nói chuyện phải thật khéo léo và miệng luôn phải cười tươi vì đang giúp cho đôi uyên ương có được một niềm vui lớn.

– Giọng điệu của MC cho đám cưới cũng cần phải thay đổi uyển chuyển theo từng mục, từng cách tổ chức đám cưới, chẳng hạn như phần nghĩ lễ, giọng điệu phải thật ấm cúng và trang nghiệm, và sẽ trẻ trung cũng như sôi động với các tiết mục dành cho các bạn trẻ sau đó.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *