Điều chú ý khi chọn món ăn cho tiệc cưới mùa hè

Mùa hè thời tiết rất khó chịu, vì vậy việc chọn thực đơn cho mà hè là một điều không đơn giản. Dưới đây là 4 chú ý khi chọn thực đơn món ăn trong tiệc cưới mùa hè.

1. Chọn món khai vị độc đáo

Thường món khai vị trong các lễ cưới đó là món súp, nhưng vào mùa hè ăn súp sẽ rất nóng, món súp chỉ thích hợp ăn vào các ngày se lạnh. Bạn nên thay món súp bằng các món ăn có công thức chế biến đơn giản, mát như nem cuốn, salad,… những món này sẽ làm cho khách mời tạm thời quên đi cái nóng lực của mùa hè và bắt đầu đón nhận được không khí vui vẻ, nhộn nhịp của tiệc cưới sắp bắt đầu.

anhcuoi4

2. Kết hợp món ăn đa dạng

Hình thức một bữa tiệc bao gồm 3 món: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Món chính trong đám cưới vào mùa hè bạn nên hạn chế những món nóng nhiều mỡ nhưng là món quay, món rán,… những món này sẽ làm khách mời có cảm giác ngấy và nhanh chán, vì vậy bạn nên kết hợp, xen kẽ nhiều món ăn và nên tăng cường món rau và những đồ ăn có tính mát

3. Chọn các món ăn có tính mát

Vào mùa hè thì khách mời sẽ dễ ăn hơn khi có các món nước, vì vậy cô dâu và chú rể nên chọn các món canh hoặc lẩu ăn kèm với bún và rau. Nói đến lẩu  có rất nhiều loại lẩu như lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản,…đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích.

Còn các món ăn kết hợp thì bạn nên chọn món rau luộc, rau xào hoặc món nộm,…Và đặc biệt thực đơn trong tiệc cưới bạn nên chọn nhiều món ăn có cách chế biến khác nhau, không nên chọn những món ăn có cách làm gần giống nhau, như vậy sẽ làm cho khách mời nhanh chán.

tiệc cưới ngoài trời

4. Thay đổi món tráng miệng

Nhiều đám cưới thông thường họ hay chọn hoa quả là món ăn tráng miệng. Vào mùa hè bạn có rất nhiều sự lựa chọn không nhất thiết phải dùng hoa quả là món tráng miệng mà bạn có thể chọn rất nhiều món khác có vị  thanh mát như là chè, caramen, các loại kem, thạch,…

Chúc các bạn sẽ có một tiệc cưới thành hoàn hảo và thành công.

Xin chân thành cảm ơn!

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *