Các Món Ăn Được Ưa Chuộng Trong Đám Cưới

Trong ngày vui trọng đại nhất của mình, không chỉ có cô dâu, chú rể mà cả gia đình hai bên đều mong muốn sẽ có được một bữa tiệc thật hoàn hảo. Để có thể chuẩn bị cho một bữa tiệc cưới như vậy, các bạn trẻ rất cần lời khuyên của những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hôm nay Nhà Hàng tiệc cưới Hương Sen xin đưa ra một số lưu ý cho bạn về các món ăn được ưa chuộng trong đám cưới.

các món ăn trong bữa tiệc cưới

Cô dâu chú rể cùng uống rượu giao bôi

Nhịp sống hiện đại đã làm mất dần đi những nét truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam. Các bạn trẻ đã có một thời gian luôn đi tìm những cái mới du nhập của phương Tây mà quên đi mất lối sống của người phương Đông. Trong một thời gian gần đây, dường như đã nhận thức được các sự thay đổi đó, các bạn trẻ đã tìm lại những nét xưa trong phong tục cưới hỏi của người Việt Nam. Sự kết hợp giữa phong cách tổ chức bữa tiệc cưới sang trọng, lịch sự của người phương Tây và những món ăn truyền thống trong tiệc cưới của người Việt đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Bữa tiệc có một tháp sâmpanh, bánh cưới cũng rất hiện đại. Tuy vậy nhưng, trong thực đơn món ăn của bữa tiệc lại quay về với những món ăn truyền thống như canh măng chân giò hay là canh bóng bì thập cẩm…

đám cưới

Đôi uyên ương cùng nhau cắt bánh cưới

Đầu tiên thì, các bạn trẻ phải lựa chọn được cho mình một nhà hàng có được không gian đẹp, phù hợp với các tiêu chí để tổ chức một tiệc cưới như là rộng rãi, thoáng mát cũng như sang trọng và lịch sự. Vấn đề tối quan trọng trong một bữa tiệc cưới đó chính là bàn tiệc. Bàn tiệc sẽ phải có một lượng món ăn vừa phải, không quá nhiều sẽ gây lãng phí, không quá ít gây khiến khách ăn không đủ no. Những món ăn trong mâm tiệc phải có được sự hợp lý về các thực phẩm, sự hài hòa giữa thịt, rau và cá… Bên cạnh đó các vấn đề về giá cả là vô cùng quan trọng. Nếu có một khả năng tài chính dồi dào, các bạn có thể chọn những thực phẩm đắt tiền một chút để làm cho mâm tiệc thật sang trọng. Nếu tài chính có đôi chút eo hẹp hơn, bạn cũng không phải quá lo lắng bởi nhà hàng sẽ có những tư vấn chọn ra những thực phẩm không quá đắt tiền mà vẫn đạt được yêu cầu của một mâm tiệc lịch sự.

đám cưới ấm áp nhất

Món súp ngon luôn là sự lựa chọn cho món khai vị

các nhà hàng tiệc cưới sang trọng hơn, món thứ nhất chắc chắn sẽ là một chén súp gà hoặc súp cua ngô non, kem rau, lươn hoặc hải sản. Còn các bữa tiệc bình thường cũng phải có một loại súp khai vị đại loại như thế, tuy chất liệu có thể sẽ thấp hơn một chút. Đã gọi là súp thì tất nhiên phải loãng, nhưng không quá loãng như súp của người phương Tây, súp ta luôn pha thêm một chút bột năng sền sệt. Bởi vậy khi nhìn trong chén súp ta thấy như có những áng mây hòa quyện trên bầu trời, tượng trưng cho rồng – phượng giao nhau . Mục đích là chúc mừng cho tân lang và tân giai nhân.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *