Đám Cưới Với Sắc Đỏ

Khi nói đến tổ chức lễ cưới, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến màu đỏ, là màu tượng trưng của tình yêu. Với văn hóa Việt Nam, các đám cưới cũng thường được trang trí bằng màu của lửa với hy vọng may mắn sẽ luôn đến với cô dâu và chú rể.

Vì màu đỏ là một màu nóng và rực, nên nhiều nhà hàng tiệc cưới khuyên rằng, bạn không nên thiết kế một đám cưới mà tất các đồ trang trí mang toàn màu đỏ. Như thế bữa tiệc của bạn sẽ khiến mọi người cảm thấy “quá nóng”, nhất là khi tổ chức vào mùa hè.

Sau đây là một số cách kết hợp đồ trang trí và các vật dụng trong tiệc cưới để phù hợp với tông đỏ rực mãnh liệt:

Trang phục cô dâu

 

trang phuc co dau

Nên chọn váy cưới trắng để bạn nổi bật trong tiệc cưới, tuy nhiên, bạn có thể chọn váy có thắt eo bằng một mảnh vải cùng tông màu để có sự gắn kết với tông màu chủ đạo.

 Bàn tiệc

ban tiec cuoi

Nên chọn khăn trải bàn trắng, hoặc màu ngà và sử dụng hoa trang trí là màu trắng và đỏ. Màu trắng sẽ làm “giảm nhiệt”, đồng thời sẽ tăng thêm vẻ nổi bật của những bông hoa đỏ.

Bánh cưới

banh gato

Nên chọn bánh màu trắng hoặc kem và trang trí đơn giản, trên tầng cao nhất của bánh có thể để một ngọn nến đỏ hoặc hình cô dâu, chú rể có viền đỏ.

Không gian tiệc

khong gian tiec

Nếu bạn tổ chức tiệc ở ngoài trời, có vườn cỏ xanh, bạn có thể sử dụng ruy băng đỏ, hoặc treo những chú hạc giấy màu đỏ, những ngôi sao đỏ để không gian tiệc ấm áp. Còn nếu bạn tổ chức tiệc trong hội trường, thay vì sử dụng nhiều vật dụng trang trí màu đỏ, bạn nên kết hợp thêm màu trắng, hoặc màu kem là những màu nhạt, trung hòa.

 Phông đám cưới

phong dam cuoi

Để có được chủ đề màu sắc xuyên suốt, bạn nên chọn in phông đám cưới màu đỏ, nhưng đừng chọn loại đỏ thẫm mà thay vì đó hãy chọn màu đỏ phai, phông có thể được viền trắng để thêm phần nổi bật. Bạn cũng có thể chọn phông trắng rồi kết hoa hồng đỏ hoặc dán chữ màu đỏ.

Quà tặng khách

qua tang khach

Bạn có thể lựa chọn những viên kẹo ngọt ngào có màu đỏ trắng, hoặc có thể tặng khách của bạn những cây nến có cùng tông đỏ.

 Đối với bất cứ phong cách tiệc nào, bạn cũng nên thắp nến và để trên bàn tiệc để khung cảnh thêm lung linh, lãng mạn. Với tiệc cưới màu đỏ, bạn có thể chọn nến màu trắng có buộc ruy băng đỏ ở giữa hoặc ngược lại, chọn nến trắng có buộc dây ruy băng đỏ.

Bạn có thể sử dụng những vật dụng nhỏ xinh trang trí cho tiệc cưới, như bình kẹo nhiều màu, đồng hồ cát, khung ảnh viền đỏ…

 

**************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *