Kim chi là món ăn được làm từ cải thảo muối, món ăn có hương vị chua cay cực kì hấp dẫn của đất nước Hàn Quốc. Đối với những tín đồ ẩm thực Hàn hay những fan hâm mộ văn hoá Hàn thì hẳn các bạn không còn lạ gì với món kim chi ngon nổi tiếng này rồi phải không? Tuy nhiên, liệu bạn đã biết đến món bánh kim chi chưa? Kim chi trong món bánh kim chi không còn chỉ là món ăn kèm, cũng không phải dùng để nấu canh mà sẽ được chiên lên thành những chiếc bánh thơm ngon giòn rụm, ăn ngon mê li! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay với thực đơn ẩm thực Hàn Quốc bằng món bánh kim chi để khám phá món ăn hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh kim chi cho khoảng 3 người ăn
- 250g kim chi cải thảo.
- 150g bột mì
- Hành lá: 3-4 rảnh
- 1 thìa cà phê đường
- 1 quả trứng.
- dầu ăn
- Nước tương ( xì dầu)
- Tương ớt hoặc ớt tươi.
- Một góc nhỏ chanh.
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
2. Cách làm món bánh kim chi cho khoảng 3 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm món bánh kim chi
Với nguyên liệu quan trọng nhất là kim chi thì bạn thái đem thái nhỏ nhé. Đừng bỏ phần nước kim chi, chúng ta cũng sẽ sử dụng phần nước này đấy.
Với hành lá, bạn đem rửa sạch, bỏ rễ và ngọn héo úa (nếu có) rồi xắt nhỏ hành ra nhé.
Bước 2: Thực hiện món bánh kim chi
Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn để trộn các nguyên liệu sau vào với nhau, bao gồm: bột mỳ, kim chi, đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, hành lá, trứng. Chúng ta sẽ trộn đều các thành phần này lên nhé.
Sau khi đã trộn các thành phần nêu trên với nhau rồi thì bạn lấy nước kim chi đổ vào hỗn hợp này. Chúng ta sẽ đổ nước kim chi từ từ để hỗn hợp bột không bị nát nhé. Bạn cần giữ cho hỗn hợp bột này đủ đặc.
Sau khi đã chuẩn bị xong phần bột thì chúng ta sẽ đến công đoạn chiên bánh. Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun lửa làm nóng dầu ăn.
Dầu sôi rồi bạn sử dụng một chiếc muỗng múc hỗn hợp bột đổ lên chảo để chiên.Chúng ta cần dàn đều bột ra nhưng bạn cũng đừng dàn bánh quá mỏng, bánh sẽ dễ cháy và khi ăn không được ngon. Trong lúc chiên bánh, bạn lưu ý lật dở bánh thường xuyên cả 2 mặt để bánh chín được đều và đạt màu vàng đẹp mắt. Khi bánh chín rồi bạn chỉ cần vớt bánh ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy báo hoặc giấy ăn để thấm bớt dầu thừa.
Cuối cùng là công đoạn làm nước chấm bánh. Bạn lấy một chiếc bát nhỏ để pha nước chấm. Bạn cho vào bát các thành phần gồm xì dầu, chanh, 1 thìa cà phê bột ngọt, tương ớt hoặc ớt tươi cũng được nhé. Sau đó bạn khuấy đều các thành phần này lên.
Vậy là món bánh kim chi đã hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm xì dầu ngay khi còn nóng thôi. Thật đơn giản phải không nào? Món ngon có hương vị cay chua đặc trưng của kim chi nhưng được biến thể nhờ được chiên lên nên mang độ giòn thơm hấp dẫn. Món ngon này rất được yêu thích ở Hàn Quốc đấy! Hãy thử ngay món ngon này cho thực đơn bữa xế nhé! Chắc chắn món ngon sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!