Nếu là một tín đồ ẩm thực của Hàn Quốc, hẳn bạn cũng đã quen thuộc với những món ăn như kim chi, thịt bò nướng, mì sốt đậu đen,… nhưng đã bao giờ bạn nghe đến cái tên haemul pajeon – bánh pancake hải sản Hàn Quốc chưa? Đây là một loại bánh mặn cực kì hấp dẫn với sự hòa hợp giữa hải sản và hành lá cùng các loại hương vị khác nhau. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm món ăn bánh pancake hải sản Hàn Quốc độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh pancake hải sản Hàn Quốc
Nguyên liệu chính:
- 2 cốc bột bánh pancake Hàn Quốc (có thể thay thế bằng loại bột khác)
- 1 ¾ cốc nước
- 2 quả trứng
- Muối
- 75g mực tươi
- 75g chai, hến (có thể thay thế bằng loại hải sản bạn thích)
- 75g tôm bóc vỏ
- 18 nhánh hành lá
- 4 quả ớt đỏ
- 4 quả ớt xanh
- ¾ cup dầu thực vật
Nguyên liệu cho nước chấm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê tỏi đã băm nhỏ
- ½ quả ớt đỏ
- ½ quả ớt xanh
2. Thực hiện món bánh pancake hải sản Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn cần rã đông hải sản nếu như đó là hải sản đông lạnh, rồi rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước.
Rửa hành lá và cắt bỏ phần rễ.
Xắt ớt thành những lát mỏng.
Bước 2: Trộn bột bánh
Lấy một bát lớn, trộn 2 cốc bột bánh với 1 ¾ cốc nước lạnh, 2 quả trứng và 1/8 muỗng cà phê muối. Nếu bạn dùng bột thông thường thì nhớ thêm muối cho món ăn thêm đậm đà nhé.
Bước 3: Chế biến
Chuẩn bị một chảo không dính, đun nóng dầu với lửa vừa. Đổ ½ cốc bột bánh vào, làm sao để bột được dàn đều trên mặt chảo nhé. Nếu bạn muốn bánh của mình thêm giòn thì cần chú ý làm nóng chảo với nhiều dầu hơn ở nhiệt độ cao khi bắt đầu chiên nhé. Ngoài ra, hãy thêm một chút nước vào sẽ làm bánh giòn hơn và xốp hơn.
Bước 4: Thêm rau củ và hải sản
Đặt 6 nhánh hành lá lên trên trước, xếp so le đầu và cuối các cây hành cạnh nhau nhé.
Sau đó cho hải sản cùng ớt xanh, ớt đỏ lên trên. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay thì hoàn toàn có thể bỏ qua phần ớt nhé.
Bước 5:
Phần bột bánh còn lại bạn hãy đổ lên bề mặt và mép bánh rồi ấn nhẹ xuống nhé. Sau đó tiếp rục đun cho đến khi phía dưới bánh có màu vàng nâu.
Đến khi bánh đã hút hết dầu trong chảo thì bạn có thể lật bánh lại rồi đun cho đến khi mặt còn lại cũng chuyển màu vàng nâu. Sau đó bạn để bánh ra đĩa cho nguội nhé.
Bước 6: Làm nước chấm bánh pancake hải sản Hàn Quốc
Chọn một bát nhỏ, trộn nước tương, giấm, nước và ớt thái lát, tỏi băm. Bạn có thể cắt bánh ra vừa ăn và chấm kèm với nước chấm.
Như vậy là bạn đã có cho mình một đĩa bánh pancake hải sản Hàn Quốc vô cùng ngon miệng và đẹp mắt rồi! Vì người Hàn rất thích uống makgeolli (rượu gạo) hay soju (rượu vodka Hàn quốc) nên bánh pancake hải sản Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn cùng thưởng thức với loại đồ uống có cồn mà mình thích đấy. Và cũng chính vì vậy nên món ăn này còn phù hợp cho những buổi tiệc hay tụ tập cùng bạn bè nữa, nên đừng quên cho nó vào thực đơn sắp tới của bạn nha! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pancake hải sản Hàn Quốc này nhé!