Bánh oreo có lẽ là một trong những bánh ngọt được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Do đó, ngoài cách ăn bánh oreo thông thường thì nhiều bạn còn sáng tạo ra nhiều kiểu ăn khác nhau không chỉ độc lạ mà còn giúp bánh ngon miệng hơn. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu cho bạn một món tráng miệng “tưởng quen mà lạ” này, đó là món bánh quy Oreo quả bóng. Món bánh quy oreo quả bóng là món bánh quy được các bà mẹ tại nước ngoài rất hay làm cho các con của mình cầm đi ăn vặt, ăn nhẹ. Món bánh này thực hiện khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và cũng chẳng cần dùng tới lò nướng. Vậy nên đây là món ngon đáng để thử cho thực đơn xế chiều của các bé nhà bạn đấy! Bắt tay vào làm món bánh quy oreo quả bóng ngay với góc ẩm thực nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh oreo quả bóng cho 4-5 người ăn:
- 1- 2 gói bánh quy oreo
- 30g kem phô mai
- 1 gói chocolate trắng
2. Các dụng cụ cần có:
- 1 gậy cán bột
- Giấy nến
- Túi nilong có miệng khóa
- Lò vi sóng
- Nồi thủy tinh
- Khay bánh
- Máy xay (Tùy chọn)
3. Cách làm món bánh quy oreo quả bóng cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Kem phô mai làm mềm ở nhiệt độ phòng
Cắt nhỏ chocolate trắng
Bước 2: Bạn cho bánh quy Oreo vào túi nilong có miệng khóa rồi khóa lại cẩn thận. Dùng gậy cán bột nghiền nhuyễn bánh quy thật nhỏ và mịn. Bước này bạn có thể dùng máy xay để nghiền bánh dễ hơn và mịn hơn nhé. Bánh được nghiền càng mịn thì bánh sẽ càng ngon và dễ làm hơn nha.
Bước 3: Cho kem phô mai vào phần bánh vừa được nghiền rồi trộn đều lên đến khi chúng có sự hòa quyện nhất định.
Bước 4: Bạn trải sẵn 1 tờ giấy nến ra khay. Bạn dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp vào tay rồi nặn thành hình tròn. Lưu ý: không nên nặn quá lớn vì như vậy sẽ khiến bánh bị vỡ và không có sự liên kết với nhau. Bạn đặt những quả bóng vào tờ sáp nến cho đến khi nặn hết chỗ hỗn hợp nha. Mỗi quả bóng bạn nên để cách xa nhau một chút đế chúng không bị dính vào với nhau.
Bước 5: Sau khi nặn xong bạn đặt khay bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Bạn cho chocolate trắng vào trong nồi thủy tinh rồi cho vào lò vi sóng, chúng ta sẽ đun trong vòng 30 giây. Sau đó bạn lấy ra khuấy đều rồi cho vào lò thêm 30 giây nữa. Lặp đi lặp lại cho đến khi chocolate trắng được đun chảy hoàn toàn.
Bước 7: Sau khi đun chảy chocolate xong bạn lấy bánh trong tủ lạnh ra rồi nhúng từng quả bóng vào trong nồi chocolate cho đến khi quả bóng được phủ kín bởi chocolate. Sau khi nhúng hết bánh bạn lại đặt khay bánh vào trong tủ lạnh thêm 1 lần nữa cho đến khi phần chocolate đông cứng lại.
Bước 8: Bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.
Như vậy, chỉ cần biến tấu một chút với bánh oreo là không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà cách ăn cũng mới lạ và thú vị hơn rất nhiều. Nếu có đám bạn thân thì rủ về nhà và áp dụng ngay công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!