Với những tín đồ của đồ ăn ngọt thì bánh socola không phải món ăn lạ lẫm gì. Món bánh có vị ngon hấp dẫn này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu bạn là người ăn chay thì phải chế biến món ăn này thế nào cho phù hợp với chế độ ăn uống của mình đây? Bánh có trứng, sữa.. không thích hợp cho những ai ăn chay, vậy nên hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến các bạn một công thức mới nhằm chế biến được món bánh socola thơm ngon mà không phải sử dụng đến các nguyên liệu từ động vật đó. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn ăn chay ngày hôm nay với công thức chế biến món bánh socola chay nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh socola chay cho 3-4 người ăn
- 2 cốc bột mì
- 2 chén đường trắng
- 1 chén bột cacao không đường
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 chén nước
- 1 chén dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê vani
2. Cách làm món bánh socola chay cho 3-4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh socola chay
Rây lại bột mì cho mịn
Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 180 độ C)
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh socola chay cho 3-4 người ăn
Sử dụng một cây chổi quét sạch để quét đều 1 lớp dầu mỏng lên khắp khuôn nướng bánh nhằm chống dính khi nướng.
Sau đó bạn chuẩn bị 1 thố trộn lớn để cho các nguyên liệu sau vào đánh lên: bột mì, đường cát trắng, bột nở, muối và bột cacao. Bạn sử dụng máy đánh trứng hoặc dùng phới đánh bằng tay để trộn đều nguyên liệu.
Kế tiếp bạn cho nốt các nguyên liệu còn lại gồm: vani, nước và chút dầu thực vật. Lại đánh hỗn hợp này lên, bạn cần đánh mạnh tay (nếu dùng phới đánh tay) hoặc bật chế độ nhanh hơn trên máy đánh trứng để đánh hỗn hợp này lên sao cho thu được 1 lượng bột hơi đặc, mịn, nhuyễn, không vón cục và có màu nâu đẹp mắt là được.
Trộn bột xong, bạn hãy đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh và dùng một cái thìa lớn để dàn đều bột bánh ra khắp khuôn và làm phẳng mặt bánh.
Saucùng, chúng ta đưa khay nướng vào lò nướng, nướng bánh khoảng 30 phút. Thời gian nướng bánh sẽ phụ thuộc vào độ lớn của khay đựng bánh, vì vậy các bạn hãy chú ý điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh với 1 chiếc tăm, bạn xiên tăm vào bánh, nếu bột bánh không bám vào tăm nữa thì có nghĩa là bánh đã chín. Còn nếu không thì các bạn sẽ cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa.
Bánh chín rồi bạn chỉ cần lấy bánh ra cho nguội bớt và cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức thôi. Bạn trình bày ra đĩa với vài hạt socola chip hoặc kem vani sẽ rất ngon mắt và ngon miệng đấy. Món bánh socola chay này bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tận 6 tháng cơ đấy. Nên nếu định làm nhiều bánh ăn dần thì cũng không có gì phải lo lắng đâu nha. Món bánh này rất thích hợp để ăn tráng miệng hay dùng cho thực đơn ăn nhẹ của ngày. Bánh socola chay ăn kèm với ly trà man mát hay cốc sữa đậu nành ngọt thơm.. thật còn gì bằng phải không nào? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!