Dầu hào đậm đà ngấm vào từng thớ cá làm cho món cá nướng dầu hào trở nên hấp dẫn hơn, lại kèm theo vị cay của gừng, thơm của hành làm nên món cá nướng dầu ngon tuyệt chov gia đình bạn.
Nguyên liệu – cho 2 phần ăn
1 con cá khoảng 600-700g
1 củ gừng
Vài củ hành khô
2 thìa súp dầu hào
2 thìa súp xì dầu
1 chút đường (tùy thích)
1 thìa súp dầu ăn
Vài nhánh hành tươi.
Bước 1
Gừng và hành băm nhỏ.
Trộn đều gừng và hành với dầu hào, xì dầu, đường và dầu ăn.
Bước 2
Cá làm sạch, thấm khô rồi khứa vài đường lên mình cá.
Ướp cá bằng hỗn hợp hành gừng ít nhất 30 phút.
Bước 3
Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C đến khi cá chín vàng; khoảng 20 – 30 phút tùy vào độ nóng của mỗi lò khác nhau.
Nếu phần sốt trong khi nướng trở nên đặc quá bạn có thể cho thêm 2 thìa súp nước nóng vào để xốt có độ loãng hơn một chút.
Bước 4
Bày cá nướng chín ra đĩa cùng hành tươi. Chắt nước sốt ra và thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay.
Cá nướng dầu hào nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra rất đơn giản. Dầu hào đậm đà ngấm vào từng thớ cá nên món ăn trở nên hấp dẫn hơn, lại kèm theo vị cay của gừng, thơm của hành nữa. Đối với những người không có thời gian thì làm món ăn này sẽ rất lý tưởng đấy vì vừa nhanh gọn mà cũng không kém phần thơm ngon, chỉ cần thêm chút ít rau hấp hoặc luộc để ăn cùng nước sốt cá là xong!
******************
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp
(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)
Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)
Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999
Email: huongsen.cskh@gmail.com
Leave a Reply