Người ta nói đến nơi nào nhất định một trong những việc phải làm là thử đồ ăn ở nơi đó. Đúng vậy, ẩm thực nói lên văn hoá vùng miền, là một phần lời giới thiệu cho mỗi vùng đất, đôi khi không chỉ là một phần mà là điều đương nhiên đi kèm khi mô tả về nơi đó. Cua ớt Singapore cũng là một món ăn không ngoại lệ trong thực đơn của đât nước này. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu công thức chế biến món cua ớt Singapore tuyệt ngon này của “đảo quốc sư tử” nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua ớt Singapore
- 500 gram cua biển
- 100 gram tương cà
- 20 gram tương ớt
- 1 – 2 quả ớt sừng đỏ (tuỳ mức độ ăn cay)
- 8 gram gừng
- 1 củ tỏi to
- 1 thìa canh đường
- 1/2 thìa canh dấm trắng
- 1/2 thìa canh rượu trắng
- 1 quả trứng gà loại to
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 3 gram bột bắp
- Rau mùi
- 30 gram kem tươi(whipping cream)
- 100 ml nước
- 1/2 thìa gia vị
2. Cách làm cua ớt Singapore
Bước 1: Làm sạch cua. Luộc chín cua (20-30′) tuỳ độ lớn của cua. Tách riêng mai, chặt đôi mình cua, đập hơi vỡ càng cua.
Bước 2: Đập dập 1/2 củ tỏi, phi thơm. Cho cua vào đảo 2 phút.
Bước 3: Cho 1/2 củ tỏi còn lại, gừng, ớt tươi và 30 gram kem tươi vào máy xay, xay gần nhuyễn. Cho hỗn hợp trên cùng đường, muối, tương ớt, tương cà, dấm, rượu, nước vào nồi đun sôi. Cho cua vào đảo đều trong 6 phút. Đánh tan trứng, cho vào đảo nhanh tay cùng cua. Hoà tan bột bắp cùng 2 thìa canh nước, cho vào chảo cua đảo đều đến khi nước sôi trở lại. Tắt bếp, cho cua ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi.
Món cua sốt ớt Singapore nên được dùng nóng, nên ăn kèm bánh bao chiên cho đúng điệu nhé. Vậy là chẳng phải book vé máy bay sang tận Singapore, nay bạn có thể thưởng thức món cua ớt Singapore ngon trứ danh ngay tại nhà cùng gia đình rồi!