Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên vẹn hương vị ngọt đậm, thơm ngậy của thịt gà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên được một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn không thể không thêm vào thực đơn để cả nhà có thể thưởng thức. Hôm nay, các bước chế biến món gà hấp muối sẽ được góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen giới thiệu đến các bạn, cùng vào bếp nhé!
1. Các nguyên liệu làm món gà hấp muối
- Gà ta: 1 con cỡ nhỏ
- Giấy bạc
- Muối hột
- Sả
- Lá chanh
2. Cách chế biến gà hấp muối
Bước 1: Mổ phanh gà ta, rửa sạch rồi để ráo nước. Chuấn bị một nồi đế dày hoặc có nồi gang hay nồi đất thì càng tốt, rửa sạch rồi lau khô.
Bước 2: Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi cũng như không để thịt gà bị dính vào nồi.
Bước 3: Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi. Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Chia số lượng sả và lá chanh ra làm đôi, cho một nửa vào phủ kín đáy nồi, cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh, tránh để thịt gà tiếp xúc với lớp muối để không bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.
Bước 5: Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20 – 30 phút, ban đầu đun lửa lớn cho nóng nồi rồi hạ lửa nhỏ. Sau khi hấp xong, tắt bếp và vẫn để nồi trên bếp khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.
Vậy là món gà hấp muối đã hoàn thành, lấy thịt gà ra chặt miếng vừa ăn, chấm cùng muối tiêu chanh thì miễn chê. Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, những thớ thịt gà ngọt thơm trọn vẹn hương vị. Chỉ với những nguyên liêu đơn giản, thao tác không quá phức tạp, cần một chút thời gian thì ta đã có ngay món ăn hấp dẫn bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!