Một trong số những món ăn nổi tiếng thơm ngon chất lượng trên đất Hà Nội đó chính là món bún bung. Thông thường món này các bạn sẽ bắt gặp món ăn này ở trong những khu phố cổ quen thuộc. Với những hương vị thơm ngon độc đáo nên món bún bung đã trở thành một trong số những món ăn khá nổi tiếng trên đất Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích. Vậy để có thể thay đổi được khẩu vị những bữa ăn trong gia đình và đem đến những điều bất ngờ cho gia đình của mình thì các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn hãy thử học cách làm món bún bung thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình mình. Dưới đây nhà hàng chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách làm món bún bung thơm ngon chất lượng mà đơn giản dễ làm. Với món ăn này các bạn có thể ở nhà và tự nấu ăn cho gia đình mình mà không cần phải đến những nhà hàng nổi tiếng hay những khu phố cổ để thưởng thức. Mà trong chính ngôi nhà quen thuộc các bạn có thể thưởng thức được món bún bung thơm ngon bổ dưỡng cùng với gia đình của mình.
1. Nguyên liệu làm món bún bung
– 250g bún sợi
– 200g sườn heo non
– 30g quả sấu
– 40g dọc mùng
– 100g cà chua chín
– Hành lá, mùi tàu
– Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, hạt tiêu
– Rau sống: rau xà lách, rau mùi
2. Cách chế biến món bún bung
Đầu tiên bạn cho sườn vào xoong đổ nước vào rồi đun sôi sau đó đổ nước đấy đi rồi rửa sườn lại với nước lạnh để cho sườn không bị hôi. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước vào đun sôi và ninh cho thật dừ. Nước ninh từ sườn sẽ đem lại vị ngọt cho nước dùng bún. Đây là một bí quyết rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của món bún bung.
Tiếp đó trong lúc hầm xương các hãy tước vỏ dọc mùng rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn sau đó bạn hãy cho vào đó một ít muối hạt to vào dọc mùng ngâm trong khoảng 10 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch để khi ăn sẽ không có cảm giác rát và ngứa họng và đặc biệt khi cho muối vào nó sẽ giúp dọc mùng sẽ giòn hơn khi ăn.
Khi đã xong thì bạn hãy rửa sạch quả sấu và gọt vỏ rồi bỏ vào nồi nước xương đang ninh. Còn cà chua thì các bạn hãy cắt thành hình múi cau rồi sau đó bạn bóc hành khô đập dập rồi cho vào chảo phi thơm với dầu và cho cà chua vào xào sau đó bạn đổ vào nồi nước dùng. Tiếp theo bạn hãy vớt sấu ra để cho nước trong rồi bạn cho dọc mùng vào sau đó nêm mắm, muối, bột nêm cho vừa ăn.
Khi nước dùng đã xong thì các bạn cắt bún cho vào bát rồi thái nhỏ hành lá mùi tàu cho vào bát bún sau đó chan nước dùng vào tô bún và thưởng thức. Nếu bạn ăn được cay thì bạn hãy cho thêm chút hạt tiêu hay tương ớt và trộn đều lên ăn nó sẽ giúp cho bát bún thêm thơm ngon hơn. Và khi ăn thì bạn có thể ăn kèm với rau sống. Với vị ngọt của xương và vị chua chua thanh mát của sấu cùng với hương vị của mùi tàu sẽ đem đến cho bạn một món ăn có hương vị thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng. Đây là một món ăn ngon rất thích hợp cho bữa ăn sáng mỗi gia đình hoặc các bạn có thể làm món này ăn trong những ngày nắng nóng. Với vị thanh mát sẽ là một món ăn rất ngon và giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Vậy bạn là một người phụ nữ nội trợ thì các bạn nên chú ý đến món này. Đây sẽ là một cách của những người vợ, người mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ thật thành công và nấu được những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình.
Leave a Reply