Một món ăn độc đáo được kết hợp từ vị bùi béo ngậy của nhộng tằm với mùi thơm độc đáo của lá lốt đó chính là món nhộng xào lá lốt. Đây chính là món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay muốn giới thiệu đến các bạn thính giả đã và đang theo dõi chuyên mục Với hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của các bạn thêm hương vị và mang đến những điều bất ngờ hơn. Các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để cùng nhau chế biến thay đổi những món ăn trong bữa cơm gia đình.
1. Những nguyên liệu cho nhộng xào lá lốt
– 3 lạng nhộng tằm
– 4 – 5 cái lá lốt
– Hành khô
– Các gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu ăn
2. Cách chế biến món nhộng xào lá lốt
– Món nhộng xào lá lốt là một món ăn dân dã mang đậm chất hương quê. Chính vì vậy để món ăn thật thơm ngon hấp dẫn thì các bạn hãy chú ý lựa chọn những con nhộng tằm tươi không bị dập. Các bạn hãy chọn những con nhộng có màu vàng óng và chú ý không nên chọn những con nhộng bị thâm có phần vỏ cứng vì đây là những con nhộng đã để lâu ngày đã được ướp hóa chất khi chế biến món ăn vừa không ngon mà lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Khi đã mua nhộng tằm về bạn hãy đem đi rửa sạch và ngâm qua với nước có pha 1 chút muối để khoảng 5 phút. Với cách này các bạn có thể lọc bỏ được một số hóa chất ở trong nhộng tằm và khi chế biến nhộng sẽ có màu đẹp mắt hơn. Sau đó thì bạn hãy vớt nhộng ra rồi để cho ráo nước. Khi nhộng đã ráo nước thì bạn hãy cho nhộng vào trong một cái thố rồi cho các gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, đường trộn thật đều rồi để ướp khoảng 15 phút để cho các gia vị ngấm đều.
– Lá lốt thì các bạn hãy chọn những lá non tươi sau đó cho vào rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
– Khi đã chế biến xong các nguyên liệu thì bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho hành khô đã băm vào phi thơm rồi cho nhộng đã ướp vào chảo xào nhanh tay. Khi xào nhộng sẽ ra nhiều nước vì vậy các bạn hãy cho lửa to và đảo thật đều tay. Khi nhộng đã săn lại thì bạn hãy cho lá lốt vào trong chảo đảo đều thêm khoảng 2 phút để lá lốt dậy mùi. Lúc này đảo các bạn hãy chú ý phải đảo nhẹ tay để không làm dập nhộng. Sau đó các bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi rắc ít tiêu lên và tắt bếp. Để món ăn có độ bóng bẩy và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho thêm một chút dầu vào nhộng rồi đảo đều lên. Sau đó các bạn chỉ cần cho món nhộng xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức. Món ăn với cái vị béo bùi của những con nhộng được hòa quyện với các gia vị đậm đà cùng với mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của lá lốt tạo ra một hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi là các bạn đã không thể nào cưỡng lại được. Khi thưởng thức các bạn hãy sử dụng cùng với cơm nóng.
Với món nhộng xào lá lốt này các chị em phụ nữ có thể chế biến làm thực đơn món ăn mặn cho gia đình. Với hương vị đậm đà thơm ngon của món ăn sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên thơm ngon và lạ miệng hơn. Vậy qua bài viết này của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen các bạn hãy cùng vào bếp chế biến món nhộng xào lá lốt thơm ngon, mới lạ này cho gia đình để đem đến những hương vị mới cho gia đình nhằm mang lại sự mới lạ thích thú hơn cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến nhộng xào lá lốt thật thơm ngon và có bữa ăn gia đình thật ấn tượng.
Leave a Reply