Như các bạn đã biết, thịt bò là một loại thực phẩm ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được các bà nội trợ sử dụng rất nhiều để chế biến thức ăn cho cả gia đình. Những món ăn được chế biến từ thịt bò phổ biến như: thịt bò xào hoa thiên lý, thịt bò nướng, thịt bò hấp, lẩu bò… hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn thịt bò hấp bia vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này các bạn có thể nấu để thay đổi khẩu vị thực đơn của gia đình, chiêu đãi người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để chế biến món thịt bò hấp bia, các bạn chú ý theo dõi nhé bài viết dưới đây nhé
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món thịt bò hấp bia
– Thịt bò : 500g( các bạn hãy chọn thịt bò tươi có màu đỏ đậm)
– Bia: 1 lon ( các bạn có thể sử dụng bia hơi)
– Hành tây: 2 củ; cần tây: 50g
– Lá nguyệt quế: 50g
– Tỏi băm nhuyễn, nước sốt cà chua paste, bơ, bột mỳ
– Các loại gia vị cần thiết: muối, bột nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn thịt bò hấp bia
Bước 1: Các bạn rửa sạch rau cần tây và lá nguyệt quế, thái thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò mua về, bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào một tô to. Các bạn tiến hành ướp thịt bò, cho tỏi băm rau cần tây, lá nguyệt quế, 1 thìa canh nước sốt cà chua paste, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, một chút tiêu, một chút nước mắm, 1 lon bia vào thịt bò. Trộn đều để tất cả các nguyên liệu thật đều rồi để ướp từ 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm đều các gia vị.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy lấy một cái chảo chống dính đặt lên bếp đun nóng, cho một lượng bơ vừa đủ vào trong chảo đun để bơ tan. Khi phần bơ đã tan ra thì lúc đó bạn hãy cho thịt bò vào chảo đảo đều tay. Khi thấy thịt bò săn lại các bạn tắt bếp. Khi đun thịt bò các bạn hãy chú ý để lửa to và đảo thật đều tay.
Bước 4: Các bạn cho thịt bò vào nồi áp suất, đổ xâm xấp nước cho lên bếp đun sôi khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp ( trước khi tắt bạn nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị của gia đình).
Bước 5: Vớt thịt bò ra một đĩa. Phần nước trong nồi áp suất bạn đun thật nhỏ lửa.
Bước 6: Cho một chảo chống dính lên bếp, cho một lượng bơ vừa đủ vào chảo đun tan ra, cho hỗn hợp bột mỳ vào chảo khuấy đều, đun sôi lên. Hỗn hợp này được gọi là gu. Đổ gu vào nồi nước bò. Sau đó các bạn tắt bếp. các bạn hãy chú ý nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình.
Bước 7: Đổ nước lên trên đĩa thịt bò và tiến hành trang trí món ăn tuỳ theo sở thích của bản thân. Các bạn có thể dùng cà chua và một ít rau cần tây trang trí lên đĩa bò hấp bia. Như thế, món ăn sẽ hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn hãy thường xuyên vào bếp và chế biến cho gia đình mình thưởng thức món ngon này nhé. Thịt bò hấp bia có thể ăn với cơm trắng, bánh mỳ, bún tươi đều rất ngon. Các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến trong những ngày cuối tuần hay những dịp đặc biệt để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món thịt bò hấp bia thật hấp dẫn để có những bữa ăn thật thơm ngon cho gia đình của mình. Nhà hàng Hương Sen xin gửi lời chào đến tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo.
Leave a Reply