Chào các bạn, chuyên mục góc ẩm thực rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trong chương trình giới thiệu món ăn ngày hôm nay. Vịt là một món ăn gắn liền với dân tộc Việt Nam, chúng ta từ lâu đã nổi tiếng với loại vịt cỏ Vân Đình. Có rất nhiều cách chế biến món vịt trong thực đơn bữa ăn như: vịt quay, vịt luộc hay vịt kho gừng, vịt om sấu, vịt nấu măng… Góc ẩm thực hôm nay, sẽ giới thiệu đến các bạn và các bà nội trợ một cách kho vịt hoàn toàn mới, ngon, ngọt và thanh mát đó là món ăn thịt vịt kho rau củ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết nấu món thịt vịt này nhé! Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn chế biến món ăn hấp dẫn này.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn thịt vịt kho rau củ
– Các bạn chọn loại vịt ngon, nếu mua được loại vịt cỏ Vân Đình thì rất tốt các bạn nhé! tùy theo từng thành viên trong gia đình mà bạn mua cả con hay ½ con.
– Chuẩn bị các loại rau củ cần thiết: đậu que, cà rốt, bắp ngô non, gừng giã nhỏ hoặc cắt sợi.
– Các bạn nên chuẩn bị một quả dừa tươi để lấy nước thay vì mua nước dừa sẵn bởi vì nước dừa lấy từ quả ra ba giờ cũng ngon và ngọt hơn nước dừa người ta bán sẵn các bạn nhé!
– Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết để chế biến món ăn: nước mắm, hạt nêm, bột canh, dầu điều, caramel.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn thịt vịt kho rau củ
Bước 1: Vịt rửa sạch, để ráo nước. Sau đó , chặt nhỏ từng miếng vừa ăn. Cho vào tô ướp 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê caramel, một thìa cà phê dầu điều, cho một chút nước mắm, và bỏ gừng giã nhỏ đã chuẩn bị từ trước vào tô thịt vịt. Lấy đũa đảo đều tất cả các loại gia vị và thịt vịt lên. Ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị và thớ thịt mềm.
Bước 2: Trong khi chờ đợi thịt ngấm, lấy lần lượt các loại rau củ ra sơ chế. Đậu que nhặt sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. cà rốt nạo vỏ, rửa sạch cắt miếng khoảng 1,5 cm. Ngô non rửa sạch, bạn cũng cắt thành từng khúc vừa và nhỏ. Dừa tươi bạn chặt ra để lấy nước dùng.
Bước 3: Chắc vịt đã ướp đủ thời gian rồi đó. Lấy vịt từ tô, đổ vào xoong cho lên bếp. Các bạn xào sơ qua cho vịt săn lại nhé. Sau khi thịt đã săn lại, các bạn đổ từ từ nước dừa vào. Đun sôi, thì vặn nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút để thịt có thời gian mềm. Nếu ít nước có thể cho thêm nước vào nồi, các bạn thêm khoảng 1/3 bát nước trắng đồng thời cho ngô non vào xoong đun.
Bước 4: Khi thịt đã chín và mềm, bạn cho cà rốt vào đun cùng khoảng 3 phút. Sau đó cho đậu que vào đun sôi và tắt bếp.
Bước 5: Các bạn lấy món ăn ra đĩa, bày biện món ăn sao cho thật đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Lấy một vài lá ngò để trang trí. Với món ăn này các bạn có thể dùng nóng để ăn với cơm, rất dễ ăn các bạn nhé. Như vậy là các bạn đã có một đĩa vịt kho rau củ thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình rồi đấy.
Tới giờ phút này thì món ăn đã hoàn thành và chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen, đã đến lúc phải nói lời chia tay với các bạn. Với món ăn này, chúng tôi hy vọng các bạn và những người thân có những giờ phút ăn cơm vui vẻ, đầm ấm và ngon miệng. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những món tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại. Chúc các bạn thành công với món vịt kho rau củ.
Leave a Reply