Khi nghĩ về đất nước Ý thơ mộng và lãng mạn, các bạn thường nghĩ đến điều gì đầu tiên? Có rất nhiều đáp án cho câu hỏi này, nhưng có lẽ ẩm thực của Ý đã khiến cho nhiều người phải say mê. Trong thế giới ẩm thực ấy, mỳ ý được biết đến như là một món ăn nổi tiếng được nhiều người trên thế giới biết đến và vô cùng thích thú khi được thưởng thức món mỳ trứ danh này. Trở lại với chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món mỳ ý sốt nấm. Món ăn này có mùi vị và hương thơm hấp dẫn, khi thưởng thức từng sợi mỳ dai giòn kết hợp với nấm sẽ tạo nên một hương vị hoàn toàn mới, tạo cảm giác ngon miệng. Bí quyết chế biến món mỳ ý sốt nấm sẽ được chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hướng dẫn cho các bà nội trợ và các bạn ngay dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé.
1. Nguyên liệu cần thiết để chế biến món mỳ ý xốt nấm
– Mì Ý: 80g ( mỳ ý này các bạn mua trong những siêu thị đồ tây đều có bán nhé)
– Ba rọi xông khói: 60g ( thịt này các bạn mua được trong các siêu thị đồ tây)
– Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm rơm: mỗi loại 70g
– Đậu hà lan: 50g
– Ngò rí: 3 – 4 nhánh
– Rượu vang trắng: một ít
– Tỏi băm nhuyễn: 2 tép
– Ớt tươi: 2 quả
– Những loại gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, nước tương, xốt mayonnaise Mayonnaise lisa.
2. Hướng dẫn cách chế biến món mỳ ý xốt nấm ngon đúng điệu
Bước 1: Mỳ ý khi mua về, rửa qua nước rồi luộc mì Ý cho chín mềm nêm thêm một chút muối và dầu ăn vào nước luộc. Vớt mỳ ý và rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Nấm kim châm, Nấm rơm, nấm đông cô lần lượt rửa sạch, cắt đôi, cho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Nấm đông và nấm rơm các bạn cắt lát mỏng. Riêng nấm kim châm các bạn xé sợi vừa ăn.
Bước 3: Thịt ba rọi xông khói cắt miếng khoảng 2cm. Đậu hà lan tước bỏ xơ ở hai bên, rửa sạch rồi cắt đôi. Rau ngò rí, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, một nửa cắt sợi, một nửa băm nhuyễn.
Bước 4: Tiến hành pha nước xốt theo công thức: trộn đều 2 thìa xốt mayonnaise lisa với 2ml nước tương, 1 thìa rượu vang trắng, 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê ớt băm, trộn đều hỗn hợp xốt lên.
Bước 5: Dùng một chảo chóng dính, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm, cho thịt ba rọi xông khói vào chảo, đảo đều tay cho thịt săn lại, cho tiếp nấm kim châm, nấm đông cô và nấm rơm vào, cho tiếp 2 thìa cà phê rượu vào chảo xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì chúng ta cho đậu hà lan, nước xốt pha từ trước vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho 1/2 phần nước xốt ra bát con, các bạn cho mì Ý vào xào với phần xốt còn lại trộn đều rồi cho ra một đĩa to.
Bước 7: Bạn trang trí rau ngò gai, phần nước sốt còn lại, và ớt sợi lên phía trên đĩa mỳ ý. Các bạn dọn đĩa mỳ ra bàn ăn và cùng cả nhà thưởng thức.
Món mỳ ý xốt nấm này các bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon mà món ăn đem lại. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hàm lượng dinh dưỡng của món ăn, vì món ăn này vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình, vậy nên hãy bổ sung ngay vào thực đơn bữa ăn nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen tin chắc rằng món ăn ngon này sẽ là cầu nối giúp mọi người trong gia đình bạn trở nên khăng khít với nhau hơn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần sau nhé.
Leave a Reply