Hủ tiếu Nam Bộ là một trong những món ăn có xuất xứ từ đất nước Campuchia, được người Việt Nam chế biến lại cho phù hợp với khẩu vị. Không cần phải ra nhà hàng đông đúc chờ đợi, các bà nội trợ hoàn toàn có thể chế biến món hủ tiếu Nam Bộ ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức với bí quyết chế biến đơn giản, đúng điệu từ góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen. Những miếng thịt tươi ngon trong nước dùng đậm đà sẽ trở thành một món ăn háp dẫn trong thực đơn bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Hương Sen học cách chế biến món hủ tiếu Nam Bộ này nhé!
1. Nguyên liệu chế biến món hủ tiếu Nam Bộ
- Xương ống 1kg, thịt nạc heo 400g.
- Tôm sống 300g, 200g mực tươi, 2 con mực khô.
- Hủ tiếu khô, tỏi 1 củ, hành tím 10 củ, hành tây 1 củ, hành lá, ngò, cần tây, hẹ, ớt, đậu phộng rang.
- Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm.
2. Cách chế biến món hủ tiếu Nam Bộ
Bước 1: Làm nước dùng
Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi từ 15-20 phút cho hết mỡ và mùi hôi, sau đó lại rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ. Mực khô nướng qua, hành tím, hành tây cùng cho vào nồi áp suất với xương rồi ninh khoảng 15 phút, đến khi nồi báo thì tắt bếp. Tiếp tục để xương trong nồi khoảng 30 phút rồi mở nắp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp vừa lửa, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt băm vào đảo tới khi chín, nêm nếm gia vị.
Bước 3: Tôm rửa sạch, bỏ chỉ sống lưng rồi luộc chín. Trứng cút lộn luộc chí, để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 4: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Tỏi và hành còn lại băm nhuyễn, chiên vàng rồi để ráo mỡ.
Bước 5: Hủ tiếu chần qua nước dùng rồi cho vào bát vừa ăn. Xếp trứng, thịt, tôm, mực… đã chuẩn bị sẵn rồi chan nước dùng vào.
Vậy là món hủ tiếu Nam Bộ đã hoàn thành rối đó. Vị nước dùng ngon ngọt, tươi ngon từ tôm, mực, thịt và màu sắc phong phú từ trứng, rau… đã làm nên một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Hãy vào bếp ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!