Nếu bạn đã cảm thấy những món ăn Việt đã hàng ngày trong bữa cơm đã trở nên nhàm chán thì sao không thử đổi vị với món súp hành đến từ nước Pháp nhỉ?
Bữa ăn gia đình sẽ ấm cúng và thú vị hơn với một bát soup hành nóng hổi và thơm ngon đấy.
1. Nguyên liệu chế biến món súp hành kiểu Pháp
- 5 củ hành tây
- 3 thìa cà phê bơ nhạt
- 3 thìa cà phê dầu oliu
- 1/2 thìa cà phê đường
- 6 bát nước dùng bò
- 4 thìa cà phê rượu brandy
- 1/2 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Bánh mỳ
- 12 lát pho mát Swiss
2. Cách làm món súp hành kiểu Pháp
Bước 1: Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào bơ, đường, dầu oliu. Khi bơ đã tan chảy, cho hành tây vào đảo đều khoảng 15 phút đến khi chín vàng.
Bước 3: Đổ vào nồi 6 chén nước dùng bò và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.
Trong lúc đó, bánh mỳ thái khoanh, cho vào lò nướng vàng (hoặc áp chảo)
Bước 4: Súp đã nấu xong, cho vào mù tạt vàng, rượu, muối và tiêu. Múc ra bát hoặc cốc.
Bước 5: Đặt 2 khoanh bánh mỳ vào trên bát, và phủ 2 lát pho mát lên.
Đặt bát vào lò vi sóng khoảng 5 giây để làm chảy lớp pho mát bên trên.
Vậy là món súp hành kiểu Pháp đã sẵn sàng cho bạn và gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng hổi rồi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khai vị tuyệt ngon, lãng mạn và ấm cúng cho cả gia đình đấy! Súp hành kiểu Pháp lại cũng không quá khó nấu, tội gì không thử cho cả gia đình thay đổi thực đơn nhỉ?
Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn thành công với món súp hành kiểu Pháp này nhé!