Cá rô phi mang phần thịt ngọt thơm, săn chắc quyện với hạt dẻ thơm bùi tạo nên món cá rô phi kho hạt dẻ độc đáo, phá cách. Nhắc đến cá rô phi là nhắc đến nguyên liệu vô cùng phổ biến nhưng món cá rô phi kho hạt dẻ lại để lại ấn tượng rất khác biệt. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen thực hiên món ăn này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món cá rô phi kho hạt dẻ
- Cá rô phi: 2 con (500 gr/1 con)
- Hạt dẻ nướng: 200 gr
- Ớt sừng: ½ quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước nóng: 100 ml
- Dầu ăn: 5 thìa súp
- Nước mắm: 3 thìa súp
- Đường: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1/3 thìa cà phê
2. Cách chế biến cá rô phi kho hạt dẻ
Bước 1: Làm sạch cá rô phi, thái đôi, ướp cá rô phi với 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái sợi.
Bước 2: Hạt dẻ bóc vỏ, đặt chảo lên bếp, làm nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho hạt dẻ đã bóc vỏ vào chiên sơ.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, thêm 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu, phi vàng tỏi băm rồi thả cá vào chiên trên lửa vừa, chờ cá săn thì thêm 100 ml nước nóng rồi cho hạt dẻ và ớt vào kho cho đến khi nước sệt, tắt bếp, cuối cùng rắc tiêu lên trên.
Bày cá rô phi kho hạt dẻ ra bát, ăn kèm với cơm nóng dẻo thơm. Hạt dẻ bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng cao gồm tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất, chính vì thế mà hạt dẻ rất tốt cho tim mạch. Món cá rô phi kho hạt dẻ độc đáo lại thật sự bổ dưỡng, mùa đông này mà cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình, thưởng thức món ăn này thì thật là ấm cúng. Thực đơn gia đình bạn nên có tên món cá rô phi kho hạt dẻ để trở nên phong phú hơn, Hương Sen chúc các bạn thành công!