Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món ngon dễ làm lại vô cùng hấp dẫn: món trứng muối cuộn thịt chiên giòn. Chỉ mất 30 phút để có món ngon đặc biệt này cùng gia đình thưởng thức thôi. Món ăn có thể dành cho bất cứ ai từ các bé muốn ăn vặt cuối tuần hay các bạn gái nào sợ béo hoặc sợ ăn ngấy thì chỉ cần ăn kèm với rau xà lách, rau diếp xoăn hay dưa chuột là không cần lo nghĩ gì nữa. Thử trổ tài nấu nướng bằng thực đơn có món trứng muối cuộn thịt chiên giòn bằng công thức chế biến dưới đây nào!
1. Nguyên liệu làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn cho 3-4 người ăn
- 12 cái lòng đỏ trứng muối
- 400g thịt lợn nạc vai.
- 100g gam dừa bào vụn.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, một muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê baking soda, 2-3 thìa sữa tươi, ½ thìa cà phê muối.
- Hành lá: 1-2 cây.
- Gừng: ½ củ
- Tỏi: 4-5 tép.
- Dầu ăn.
- 6 cái tăm đầu nhọn dài.
- Nước chấm: tương ớt + xốt mayonnaise
2. Cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn cho 3-4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chế biến món trứng muối cuộn thịt chiên giòn
Rửa sạch thịt lợn, hành lá, gừng, và tỏi.
Thịt lợn đã làm sạch rồi thì đem xay nhuyễn.
Thái nhỏ hành lá.
Gừng cạo vỏ đem giã nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ cũng băm và giã nhuyễn.
Chuẩn bị nước chấm: trộn đều tương ớt và sốt mayonnaise.
Bước 2: Các bước thực hiện món trứng muối cuộn thịt chiên giòn
Trước tiên chúng ta cần ướp thịt như sau: bỏ thịt đã xay nhuyễn vào một bát tô rồi cho các gia vị đã sắp sẵn gồm tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu, baking soda, sữa và muối vào trộn đều.
Kế đó lại bỏ thêm hành lá, gừng, tỏi đã sơ chế vào trộn thêm. Trộn tất cả thật quyện rồi để ướp khoảng 10 phút cho ngấm vị.
Khi thịt đã ướp xong rồi ta nặn thịt thành những viên nhỏ tương ứng với số lòng đỏ trứng muối.
Bạn lấy 1 viên thịt rồi ấn dẹt ra, đặt một cái trứng vào giữa miếng thịt bẹt ấy và nặn tròn lại sao cho thịt bọc kín được trứng. Làm lần lượt với tất cả các viên thịt và trứng còn lại.
Bước tiếp theo bạn lấy các viên thịt đã nặn có đủ nhân trứng lăn vào đĩa dừa nạo vụn, làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuối cùng bạn lấy tăm nhọn xiên 2 viên thịt lại với nhau để tạo thành các xâu thịt.
Chuẩn bị một chảo dầu trên bếp, cho thật nhiều dầu ăn, để dầu nóng đến khi sôi thì thả từ từ các xâu thịt vào chiên. Hãy lật thịt liên tục để thịt chín đều mà dừa bên ngoài không bị cháy nhé.
Khi thịt đã chín rồi bạn vớt thịt ra ngoài để ráo dầu hoặc dùng giấy ăn thấm bớt dầu thừa đi. Món ngon có thể ăn với cơm nóng hoặc dùng làm đồ ăn vặt đều rất hấp dẫn, chấm với tương ớt pha sốt mayonaise thì thật không gì bằng luôn.
Chỉ xem công thức chế biến của góc ẩm thực vừa cung cấp bên trên cũng phải khiến bạn thấy mê ly với món ngon này phải không nào? Thực đơn bữa ăn gia đình sẽ có một món ăn trình bày lên đẹp mắt như những xâu hồ lô vàng ươm, ăn vào thơm lừng giòn tan ngay từ cái cắn đầu tiên với vị thơm bùi của thịt và vị mằn mặn của trứng lan toả. Nhất là bạn chẳng mất mấy thời gian chế biến nữa chứ. Tội gì không thử ngay món ngon này cho thực đơn bữa hôm nay? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc bạn sẽ thành công và ngon miệng với món trứng muối cuộn thịt chiên giòn nhé!