Hoành thánh viên nhồi cream cheese là món ăn độc đáo, biến tấu từ món hoành thánh chiên truyền thống nhưng nay thay đổi đi với phần nhân là cream cheese và sốt cay. Món hoàn thánh viên nhồi cream cheese giống như một trái bom nhỏ cực kì thú vị khi ta cho vào miệng và cắn một miếng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của cream cheese vỡ ra sau lớp bánh hoành thánh chiên cực giòn, một cảm giác vô cùng thoản mãn vị giác, thêm với cái cay cay của sốt cay nữa chứ, thật chẳng còn hương vị nào bằng! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để cùng học công thức chế biến món hoàn thành viên nhồi cream cheese và sốt cay cực kì độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu làm 16 viên hoành thánh nhồi cream cheese và sốt cay
- ½ khối cream cheese đã được làm mềm
- 1 muỗng canh rau hẹ thái nhỏ
- 1 muỗng canh nước sốt cay sriracha (loại sốt cay làm từ ớt đỏ và tỏi)
- 16 miếng gói hoành thánh
- Sốt sriracha hoặc sốt chua ngọt để chấm
- Dầu ăn
2. Cách làm hoành thánh nhồi cream cheese và sốt cay (16 viên)
Bước 1: Đầu tiên không thể thiếu được của món hoành thánh nhồi cream cheese và sốt cay đó là nguyên liệu cream cheese. Bạn cho cream cheese vào một cái bát, cho thêm rau hẹ và số tcay vào cùng rồi trộn đều lên.
Bước 2: Chuẩn bị một bát nước nhỏ và một bề mặt phẳng, sạch để gói bánh.
Bước 3: Chúng ta sẽ lấy vỏ hoành thánh và trải vỏ hoành thánh ra bề mặt phẳng đã chuẩn bị trước. Bạn xúc một thìa nhỏ hỗn hợp cream cheese đã trộn ở bước 1 và đổ vào giữa vỏ hoành thánh. Bạn nhúng 1 ngón tay vào bát nước cho ướt rồi đưa ngón tay ướt nước này chạy dọc theo cạnh của vỏ bánh hoành thánh. Bạn gấp các mép của vỏ hoành thánh vào với nhau và ấn để dính chúng lại cố định. Bạn tiếp tục làm tương tự tới khi hết các miếng vỏ bánh hoàn thánh.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành công đoạn gói bánh rồi thì bạn chuyển qua công đoạn chiên bánh. Bạn chuẩn bị môt chảo chiên, cho vào chảo thật nhiều dầu ăn rồi bắc lên bếp bật lửa đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn sôi rồi bạn thả những viên hoành thánh vào chiên tới khi hoành thánh chuyển màu vàng nâu và đạt độ giòn ngon miệng. Với mỗi lần chiên (mỗi mẻ bánh) bạn sẽ mất khoảng 2 phút. Không nên chiên lâu hơn sẽ khiến bánh bị quá khô hoặc cháy, không được ngon.
Bước 5: Sau cùng bạn vớt bánh ra và để ráo dầu ăn hoặc để bánh lên đĩa lót giấy báo (hay khăn giấy đều được) nhằm thấm dầu thừa. Hoành thánh nhồi cream cheese và sốt cay ăn cùng nước chấm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy.
Món hoành thánh viên nhồi cream cheese và sốt cay khá dễ để thực hiện và cũng không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức phải không nào? Để giúp món hoành thánh viên nhồi cream cheese và sốt cay của các bạn thêm hoàn thiện, góc ẩm thực lưu ý bạn nên trộn hỗn hợp cream cheese vừa phải theo vị giác và hãy nếm thử trước để gia giảm sốt cay hay cream cheese vừa độ nhé. Những viên hoàn thánh nhồi cream cheese và sốt cay này rất thích hợp để trở thành bất ngờ nho nhỏ cho thực đơn bữa xế cuối tuần này đấy! Bạn hãy thử chế biến món ngon này dành tặng gia đình thân yêu xem sao! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với món hoành thánh viên nhồi cream cheese và sốt cay!