Đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ là tiếp nối series các cách chế biến ức vịt áp chảo. Chúng ta sẽ cùng khám phá thực đơn với món ức vịt áp chảo kèm p0uree bông cải trắng và sốt kem nấm. Món ức vịt áp chảo kèm puree bông cải trắng và sốt kem nấm là món ngon sẽ thoả mãn được cả những người ưa chuộng thịt và cả những người ưa chuộng rau củ. Món ngon này khá dễ làm, chỉ cần thêm chút khéo léo tỉ mỉ thì với 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này rồi đấy. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để cùng tìm hiểu cách chế biến món thịt ức vịt áp chảo kèm puree bông cải trắng và sốt kem nấm vô cùng thơm ngon nhé!
1. Nguyên liệu để làm món ức vịt áp chảo kèm puree bông cải trắng và sốt kem nấm
- Ức vịt: 400g
- Nấm mỡ: 100g
- Bông cải trắng: ½ cái
- Sữa tươi không đường: 350ml
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu bắp: 3 trái
- Tỏi băm: 5 tép
- Bơ lạt: 45g
- Thyme khô: 1 muỗng canh
- Rosemary khô: 1 muỗng canh
- Tương xì dầu: 1 muỗng cà phê
- Muối
- Tiêu
- Rau mầm
- Bạc hà
2. Cách thực hiện món ức vịt áo chảo kèm puree bông cải trắng và sốt kem nấm
Đầu tiên chúng ta sẽ đem ức vịt đi rửa sạch và lọc bỏ xương nếu có. Kế đó bạn khứa hình ô cờ trên miếng ức vịt.
Bây giờ bạn đem cà rốt, đậu bắp và nấm mỡ đi rửa. Rửa sạch rồi thì chúng ta đem cà rốt thái khúc theo chiều dọc, đậu bắp ta chẻ đôi còn nấm mỡ thì đem thái lát ra.
Chúng ta sơ chế bông cải trắng bằng cách bỏ gốc bông cải trắng, thái nhỏ bông cải ra. Chúng ta đổ sữa tươi không đường vào một cái nồi rồi cho bông cải trắng vào nồi này đem bắc lên bếp đun. Khi bông cải trắng trở mềm rồi bát vớt bông cải ra rồi cho vào máy xay sinh tố. Chúng ta cho vào máy xay 4 muỗng sữa tươi, xay cùng với bông cải. Xay tới khi nhuyễn rồi thì bạn đổ hỗn hợp bông cải ra bát. Vậy là chúng ta đã có puree bông cải trắng.
Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện sốt nấm. Chúng ta đun chảy bơ trong nồi rồi cho nấm mỡ vào đảo vàng. Nấm mỡ chuyển vàng rồi thì bạn cho thêm sữa tươi vào nấu lên. Đợi khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp bột bắp hoà tan vào nấu cùng tới khi sốt nấm trở nên sệt lại thì ta nêm thêm muối và tiêu vừa ăn.Sau đó bạn cho tương xì dầu vào nấu trong 2 phút rồi cho ra bát.
Quay lại với thịt ức vịt, chúng ta cho thịt vào áp chảo vàng các mặt thịt với thời gian khoảng 6 phút mỗi mặt. Sau đó, bạn thêm bơ, tỏi và baste miếng thịt. Ức vịt được rồi thì bạn gắp ức vịt ra, để nguội bớt rồi thái thành những miếng vừa ăn.
Tỏi chúng ta vớt hết ra để thay tỏi mới vào chảo phi thơm, chúng ta cho cà rốt, đạu bắp vào xào tới khi chín.
Bây giờ để trình bày món ăn, bạn cho puree bông cải trắng cho vào đĩa, đặt cà rốt, đậu bắp, nấm đã xào chín lên. Sau cùng bạn gắp ức vịt vào rồi rưới nước sốt nấm lên trên là chúng ta có thể thưởng thức được rồi đấy. Món ức vịt áp chảo kèm puree bông cải trắng và sốt kem nấm thật tuyệt ngon và hấp dẫn phải không nào? Món ngon này rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn hoặc dịp hội họp quan trọng đấy. Hãy thử tham khảo công thức chế biến trên để bổ sung cho thực đơn sắp tới bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!