Với món chân giò bó phù hợp cho các bữa nhậu thì hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một món ăn đơn giản để thay đổi cho các bữa ăn thêm đa dạng. Món bún ốc là một trong số những món ăn dân dã quen thuộc của rất nhiều người và được nhiều người yêu thích. Với những con phố nhỏ các bạn sẽ nhìn thấy những quán ăn ven đường hay những cửa hàng lớn treo biển bán món bún ốc này. Món bún ốc là một món ăn ngon có nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Vì vậy nếu những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình muốn thay đổi khẩu vị mới cho bữa ăn gia đình để đem đến sự mới lạ bất ngờ dành cho gia đình của mình thì các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món bún ốc thơm ngon hấp dẫn hơn cho bữa ăn của gia đình mình.
1. Một số nguyên liệu cho món bún ốc
– 1 cân ốc mít
– 2 bìa đậu
– 5 lạng xương ống
– 2 quả chuối xanh
– Cà chua, me khô, hành lá, tía tô
– Tỏi, ớt, bột nghệ
– Rau sống ăn kèm
– Các gia vị: mắm muối, mì chính, bột nêm
2. Các bước chế biến món bún ốc
Bước 1: Ốc mua về thì bạn không nên cho vào luộc ngay mà bạn hãy cho ốc vào nước gạo hoặc là bạn ngâm ốc trong nước trắng rồi thái 2 hoặc 3 quả ớt vào trong nước ngâm ốc khoảng 1 đến 2 tiếng để ốc không bị nhớt và nhả hết đất cát trong ốc ra ngoài sau đó bạn hãy rửa ốc thật sạch rồi cho vào xoong luộc cho đến khi ốc chín thì bạn tắt bếp rồi đổ ốc ra rổ cho nguội rồi dùng tăm nhọn khêu phần ốc ra một cái tô để riêng. Một điều chú ý khi luộc ốc các bạn không nên luộc quá kỹ sẽ làm cho ốc dai và mất đi độ giòn, ngon ban đầu của ốc.
Bước 2: Khi đã khêu ốc xong thì bạn hãy lấy tỏi đập dập băm nhỏ và cho thêm một quả ớt thái nhỏ cùng với bột nghệ, hạt nêm vào bát ốc để ướp khoảng 20 phút cho ốc ngấm đều các gia vị.
Bước 3: Trong lúc chờ đợi các bạn hãy lấy xương ống rửa sạch sau đó cho xương vào xoong luộc sôi thì đổ nước ban đầu đi rồi rửa sạch lại xương để khử mùi hôi và một số chất độc có trong xương. Sau đó bạn hãy cho xương vào nồi ninh cho nhừ. Còn chuối xanh thì bạn hãy tước vỏ rồi ngâm vào nước sau đó bạn thái con chì.
Bước 4: Khi xương đã nhừ thì bạn hãy đổ bát nước ốc vào xoong xương đun cho sôi rồi bạn hãy cho me và nêm gia vị bột canh, mắm muối, hạt nêm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Sau đó thì bạn hãy đổ chuối xanh đã thái con chì, ít bột nghệ, cà chua thái hình múi cau vào nước dùng đun đến khi chuối chín mềm.
Bước 5: Sau đó bạn hãy bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho vào đó một chút dầu đun nóng rồi cho ốc vào xào cho ốc săn lại.
Bước 6: Đậu thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng.
Bước 7: Bạn hãy cho bún vào tô sau đó xếp đậu, ốc lên trên rồi cho thêm hành lá, tía tô thái nhỏ lên trên cùng rồi sau đó chan nước dùng nóng lên trên bát bún rồi thưởng thức. Với hương vị ngọt của nước, bùi bùi của chuối cùng với độ giòn ngon của ốc đảm bảo món ăn sẽ đem đến những hương vị thơm ngon và là một điều bất ngờ dành cho gia đình của bạn. Đặc biệt khi ăn kèm theo với rau sống: tía tô, hoa chuối, xà lách,… tô bún ốc của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt nếu bạn muốn bát bún ốc của bạn trở nên đậm đà hơn thì bạn hãy cho thêm một chút mắm tôm vào bát bún ốc.
Chúc các bạn sẽ chế biến món bún ốc thành công và đem đến những điều độc đáo bất ngờ cho bữa ăn gia đình của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục tiếp theo của chúng tôi – Nhà hàng Hương Sen chuyên buffet hải sản, tiệc cưới.
Leave a Reply