Vào những dịp cuối tuần các gia đình thường hay có những buổi tụ tập cùng nhau sum vầy. Chính vì vậy trong những dịp gia đình đoàn tụ cùng nhau hội họp thì những bà vợ, bà mẹ nội trợ trong gia đình nên vào bếp và chính tay chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thịnh soạn thơm ngon để các thành viên trong gia đình cùng ngồi bên nhau và thưởng thức những bữa cơm gia đình để cảm nhận được sự ấm cúng và tình yêu thương trong mái ấm gia đình của mình. Vậy để những dịp cuối tuần hội họp gia đình được thành công và trở nên ý nghĩa hơn thì các bà nội trợ cần phải chú ý thay đổi những khẩu vị của các món ăn trong bữa ăn để đem đến những hương vị mới lạ giúp cho mỗi bữa ăn trở nên ấn tượng và thơm ngon hơn. Để có thể làm được điều đó thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của nhà hàng Hương Sen chúng tôi. Trong bài viết trước đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm món bún vịt xáo măng, còn hôm nay sẽ là món cua rang tiêu thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Các bà nội trợ có thể tham khảo và lựa chọn món cua rang tiêu để chuẩn bị trong những bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần để đem đến sự bất ngờ và những hương vị mới lạ trong bữa cơm gia đình. để có thể nấu được món cua rang tiêu thơm ngon cho bữa cơm gia đình thì các bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây của chúng tôi để có thể đem lại sự bất ngờ và ấn tượng cho mỗi thành viên trong gia đình.
1. Nguyên liệu cho món cua rang tiêu
– 4 con cua ngon ( tầm khoảng 800 gam )
– 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay nhỏ
– Dầu ăn, xì dầu
– Hành lá
– Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm
2. Cách chế biến món cua rang tiêu
Khi mua cua thì các bạn hãy chú ý lựa chọn những con cua lớn và tươi sống thì khi chế biến món ăn sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Đầu tiên bạn hãy bóc yếm cua rồi rửa sạch rồi tách mai cua và thịt cua để riêng. Trong mai cua có gạch thì bạn hãy lấy gạch cua ra một cái chén nhỏ rồi úp mai cua xuống để cho ráo nước.
Tiếp đó bạn hãy cho chảo đun nóng rồi đổ dầu vào cho sôi và dùng vợt nhúng mai cua vào trong chảo dầu già đợi đến khi mai cua chuyển sang màu vàng thì bạn hãy vớt mai cua ra một cái đĩa để cho ráo mỡ.
Sau đó bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng sau đó cho hành khô thái nhỏ cùng với tiêu phi thơm và cho thêm vào đó 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, nửa chén nước lọc rồi đun sôi. Tiếp theo bạn hãy cho cua vào hỗn hợp nước sốt đun sôi và đảo thật đều để gia vị có thể thấm đều vào cua. Bạn hãy chú ý vặn lửa nhỏ và đun cho đến khi khô nước để thịt cua sẽ săn chắc lại. Khi gần tắt bếp thì các bạn hãy chú ý cho thêm 1 thìa canh nước mắm vào chảo để làm cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà hơn. Khi đã xong thì các bạn hãy xếp cua ra đĩa sao cho đẹp mắt. Bạn hãy xếp mình cua vào mai rồi rắc lên trên đĩa hành lá thái nhỏ để cho đĩa cua rang thêm đẹp mắt.
Với món cua rang tiêu thơm ngon khi đặt trên bàn ăn sẽ đem đến sự ấn tượng hấp dẫn đầu tiên cho mỗi bữa ăn. Cái hương vị cay cay, thơm ngon của món ăn sẽ giúp kích thích được vị giác của mỗi thành viên trong gia đình bạn làm cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Với món cua rang tiêu mới lạ có hương vị thơm ngon hấp dẫn đảm bảo sẽ làm cho mỗi thành viên trong gia đình khi thưởng thức phải bất ngờ với khả năng nấu nướng của bạn. Đây là một món ăn ngon cung cấp rất nhiều canxi cùng với dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình
Leave a Reply