Những món gỏi là một món ăn có vị thanh mát mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc lựa chọn để thay đổi khẩu vị trong mỗi bữa ăn ngày nắng nóng. Hôm trước chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách làm món canh riêu hến thơm ngon, vậy hôm nay nhà hàng Hương Sen sẽ giới thiệu cách làm gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn dễ làm mà có hương vị thơm ngon trong mỗi bữa ăn gia đình. Để có thể chế biến món ăn dễ dàng hơn thì các bạn hãy chú ý theo dõi các bước dưới đây của chúng tôi.
1. Nguyên liệu chuẩn bị gỏi cuốn tôm thịt
– 5 lạng tôm
– 7 lạng thịt ba chỉ hoặc đùi( tùy theo sở thích của mỗi người )
– Bánh tráng cuốn
– Nửa cân bún tươi
– Tương hột xay
– Rau sống: xà lách, rau thơm, rau mùi
– Đồ chua, lạc rang đập dập
2. Cách tiến hành chế biến
- Chế biến tôm:
Tôm mua về rửa sạch và cho vào một cái bát sau đó cho một nửa thìa canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 hoặc 2 thìa canh rượu trắng. Đây là cách ướ tôm để tôm đậm đà mà không bị tanh. Để tôm khoảng 15- 20 phút thì bạn hãy cho tôm vào một cái xoong không cần đổ nước( tôm sẽ tự ra nước) rồi đun để tôm chuyển sang màu đỏ rồi bạn hãy vớt tôm ra để ráo. Đợi đến khi nguội thì bạn hãy lột vỏ tôm bỏ chỉ lưng và để vào trong 1 cái đĩa sạch.
- Chế biến thịt:
Thịt mua về làm sạch lông rửa sạch rồi cho vào xoong đổ nước đun sôi. Trong quá trình đun thì các bạn hãy cho vào nước luộc thịt một củ hành dập để khử mùi hôi của thịt. Bạn hãy luộc thịt khoảng 20 phút đợi khi thịt chín thì bạn vớt thịt ra thau nước lạnh để miếng thịt trắng và giòn khi ăn. Sau đó bạn hãy thái thịt thành những miếng mỏng và để vào đĩa to đựng tôm .
Rau sống thì bạn rửa sạch rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15- 20 phút rồi vớt ra rửa lại rồi để cho dóc nước.
- Chuẩn bị cuốn:
Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi thì bạn hãy bắt đầu sắp tôm, thịt, rau sống, bún, đồ chua, bánh tráng gần tay để cuốn cho tiện.
Đầu tiên bạn hãy làm ướt bánh trang sau đó cho rau ở bên dưới rồi xếp tôm, thit, đồ chua, rồi rắc ít lạc lên trên, cho bún rồi cho rau thơm lên trên và cuộn thật chặt tay. Rồi bạn lần lượt cuốn cho đến hết.
- Làm tương để chấm:
Đầu tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi đập dập tỏi phi thơm sau đó thì cho tương hột đã xay vào xào rồi nêm đường để giảm vị mặn của tương sau đó bắc ra đổ ra cái chén nhỏ để chấm cùng với gỏi cuốn tôm thịt. Nếu bạn ăn được cay thì bạn có thể cho thêm vào bát tương mấy lát ớt để tạo cái vị cay cay cho bát tương khi chấm cùng món gỏi.
Gỏi cuốn tôm thịt là một món có cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: chất đường, tinh bột có trong bún, chất đạm có nhiều trong tôm, thịt lạc, chất béo có trong thịt mỡ và chất xơ có trong rau sống. Chính vì vậy các chị em phụ nữ nội trợ có thể chuẩn bị món này là món ăn khai vị hoặc các bạn cũng có thể dùng món này để thay cho những bữa cơm hàng ngày để có thể đem đến hương vị mới và độc đáo hơn cho bữa ăn gia đình của mình. Đặc biệt đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ đang có ý định giảm cân nên quan tâm. Vì món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không có nhiều chất béo sẽ giúp các bạn khi ăn vào không bị tăng cân mà có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.
Với cách làm đơn giản dễ làm mà nguyên liệu không quá cầu kỳ mất nhiều thời gian mà các bạn sẽ có được một món ăn ngon độc đáo có hương vị hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.
Leave a Reply