Việc chế biến các món ăn trong gia đình là một công việc luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Chính vì vậy trong chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những món ăn ngon với cách làm đơn giản dễ làm để các bạn có chuẩn bị những bữa ăn gia đình thêm độc đáo ấn tượng hơn và đem đến những hương vị độc đáo mới lạ hơn cho các bữa ăn. Chuyên mục trước các bạn đã biết đến một món chế biến từ hải sản đó là món mực xào dưa chua. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến mọi người món ốc hương sốt me có hương vị chua chua cay cay giúp thay đổi được hương vị của bữa ăn gia đình. Ốc hương sốt me là một trong số món ăn đặc sản thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức của mình là các bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng hoặc các bạn có thể lựa chọn món ốc hương sốt me làm món ăn để chiêu đãi bạn bè hoặc những những người thân của bạn trong những dịp đặc biệt. Vậy để có thể chế biến ốc hương sốt me thơm ngon thì mọi người hãy chú ý theo dõi cách chế biến dưới đây:
1. Nguyên liệu cho ốc hương sốt me
– 1 cân ốc hương bông
– Nước sốt me( hoặc các bạn có thể thay thế bằng quả me)
– Gia vị: đường, muối, tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột.
2. Cách chế biến món ốc hương sốt me
Bước 1: Khi mua ốc hương về đầu tiên các bạn hãy cho ốc vào ngâm với nước vo gạo để ốc có thể nhả hết những bụi bẩn bên trong của ốc ra hoặc không thì bạn hãy cho ốc vào nước rồi cắt thêm mấy lát ớt vào nước để ốc sẽ nhanh nhả hết đất cát bên trong. Các bạn ngâm càng lâu ốc hương càng sạch và khi ăn ốc các bạn sẽ không thấy sạn. Sau đó khi chế biến thì bạn hãy rửa ốc sạch lại với nước rồi cho ốc hương vào một cái rổ để cho ốc ráo nước.
Bước 2: Bạn hãy lấy nước sốt me hòa vào đó một chút nước vào đó. Còn nếu bạn dùng quả me thì bạn hãy cạo sạch vỏ và cho me vào một cái nồi nhỏ rồi cho ít nước vào nồi đun sôi rồi bạn dầm me làm nước sốt và bỏ hết hột ra. Còn tỏi bạn hãy đập dập, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng và cho tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt me vào đun sôi. Tiếp đó bạn hãy cho ốc vào nồi nước sốt me và cho thêm một nửa thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm cùng với một chút ớt bột vào nồi ốc để đun sôi. Khi sôi bạn hãy cho lửa nhỏ lại và đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại bám vào phần ốc thì bạn hãy nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Với phần nước me đặc sánh lại bám vào những con ốc và các gia vị đã ngấm đều vào bên trong thì khi ăn thì ốc sẽ ngon và đậm đà hơn.
Bước 4: Cuối cùng thì bạn hãy tắt bếp rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa dùng nóng với cơm.
Với 4 bước chế biến đơn giản mà các bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến là các bạn đã có một món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon có vị chua dịu nhẹ của me, vị ngọt của đường, vị cay của ớt và thêm vào đó là vị ngon giòn giòn dai dai của ốc. Các hương vị khi được kết hợp với nhau tạo thành một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Đảm bảo món ăn sẽ là một món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào việc chế biến món ốc hương sốt me thơm ngon để thay đổi được thực đơn các món ăn trong gia đình. Chúc các bạn có những bữa cơm thật ấn tượng và thơm ngon.
Leave a Reply