Các bạn đã biết cách chế biến món ốc hương sốt me hấp dẫn trong chuyên mục trước thì lần này các bạn sẽ đến với một món ăn vô cùng quen thuộc. Món thịt bò sốt vang là một món ăn thơm ngon không phải là quá xa lạ với bất cứ ai. Với hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn nên nó đã trở thành là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy những bữa cơm ấm cúng trong những ngày cuối tuần thì những chị em phụ nữ nội trợ có thể cân nhắc làm món thịt bò sốt vang. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò sốt vang sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trở độc đáo và ấn tượng hơn. Vậy để có món thịt bò sốt vang thơm ngon chín mềm cho bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần thì các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực hôm nay của chúng tôi, chúng tôi xin gửi đến với thính giả cách chế biến thịt bò sốt vang thơm ngon và độc đáo để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon hơn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến thịt bò sốt vang
– 1 cân thịt bò loại ngon
– 150 ml rượu vang
– Gia vị: Gừng, tỏi, bột quế chi, hành tây, cà chua, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu
– Bột mì, bơ
2. Các bước chế biến thịt bò sốt vang
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch sau đó lọc bỏ hết mỡ rồi thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho vào tô để ướp. Bạn hãy cho gừng, tỏi cùng với ½ củ hành tây băm nhỏ cho vào thịt bò rồi cho thêm 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh muối, 75 ml rượu vang và cuối cùng cho thêm bột quế, hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều sau đó để ướp khoảng hơn 1 tiếng khi thịt bò đã ngấm đều các gia vị và không còn màu đỏ tươi.
Bước 2: Chưng cà chua
Bạn lấy 2 quả cà chua sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ sau đó bạn hãy bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho ít hành vào phi thơm cuối cùng là cho cà chua vào xào cho cà chua nát để tạo thành bột, rồi bạn hãy đổ cà chua ra một cái bát.
Bước 3: Hầm bò
Đầu tiên khi hầm bò thì bạn hãy bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ rồi cho dầu ăn và bơ vào nồi đun cho đến khi bơ không còn reo thì bạn hãy đổ một nửa số hành tây còn lại băm nhỏ vào xong để phi cho thơm. Bạn phi cho hành tây vàng thì bạn hãy cho bột mì vào xoong. Khi cho bột vào thì bạn cần phải đảo nhanh tay. Khi bột chuyển sang màu vàng thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một bát nước rồi đổ vào xoong khoảng 2 – 3 thìa canh nước( để món ăn ngon hơn thì bạn có thể thay thế bằng 2 – 3 thìa sữa tươi) Khi cho nước vào thì bạn hãy khuấy nhanh tay để bột sẽ tan đều mà không bị kết lại.
Khi nước trong nồi đã sôi và bột tan đều thì bạn hãy cho phần thịt bò đã ướp ở bước 1 vào trong nồi đun khoảng 5 phút thì bạn hãy lấy nước lạnh đổ thêm vào nồi cho sâm sấp với mặt của thịt rồi đun cho sôi. Khi sôi thì bạn hãy hạn lửa nhỏ đun liu riu để cho thịt chín mềm. Bạn hãy đun đến khi nào miếng thịt bạn dùng đũa có thể xuyên qua được miếng thịt thì lúc đó bạn hãy đổ nước chưng cà chua vào trong xoong thịt bò hầm quấy thật đều đun thêm khoảng 15 phút sau đó bạn hãy nên lại mắm muối sao cho vị của món ăn đậm đà là được. Cuối cùng thì bạn tắt bếp và đổ vào xoong thịt bò sốt vang 75 ml rượu vang còn lại rồi quấy đều, rồi sau đó đậy vung lại ở trên bếp khi ăn thì bạn hãy múc ra tô và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bạn có thể sử dụng món thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất thơm ngon.
Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món bò sốt vang để có bữa ăn gia đình trở nên ấm cúng và thơm ngon hơn. Hãy chú ý theo dõi chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chúng tôi để giúp thực đơn bữa ăn của bạn phong phú hơn.
Leave a Reply