Trong chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm tôm rim tóp mỡ đơn giản bổ dưỡng mà vô cùng thơm ngon giúp cho bữa ăn gia đình trở lên đậm đà và thơm ngon hơn. Tôm là một trong số những loại hải sản khá thơm ngon hấp dẫn mà có giá trị dinh dưỡng cao. Với cái vị thơm ngon của tôm các bạn sẽ chế biến được rất nhiều món ăn khác từ loại thực phẩm này như: salad tôm, gỏi cuốn tôm.
1. Nguyên liệu để chế biến tôm rim tóp mỡ
– 4 lạng tôm ( bạn có thể mua tôm sú, tôm bạc hay là tôm đồng đều được)
– 3 lạng mỡ heo
– Hành khô, tỏi, ớt sừng
– Hành lá, rau mùi
– Các gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, mì chính, ớt bột.
2. Sơ chế các nguyên liệu
– Mỡ: khi mua về bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng mỏng vừa rồi cho vào chảo đun để làm tóp mỡ. Bạn đun cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn hãy tắt bếp rồi vớt tóp mỡ để riêng còn phần mỡ trong chảo bạn hãy để nguội rồi cho vào trong một cái hộp cất đi để sử dụng xào hoặc chiên lần sau.
– Hành, tỏi: bạn hãy bóc vỏ rồi sau đó đập dập rồi băm nhỏ
– Tôm: bạn hãy cắt râu rồi rửa sạch. Để tận dụng hết phần dinh dưỡng của tôm thì bạn không nên bóc vỏ vì trong vỏ có khá nhiều canxi. Khi tôm đã được làm sạch thì bạn hãy cho 1 nửa số hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh mì chính, 1 thìa canh đường, thêm 1 chút tiêu và 1 thìa canh dầu ăn vào tôm sau đó trộn đều để trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều các gia vị.
– Ớt sừng: rửa sạch bỏ cuống rồi thái thành những lát vừa ăn, rau mùi, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
3. Cách chế biến
Bước đầu tiên các bạn hãy cho khoảng 3 thìa mỡ vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho ớt đã thái lát cùng với 1 thìa ớt bột vào trong chảo để tạo màu sắc độc đáo hơn cho món ăn và tạo vị cay hấp dẫn hơn cho món ăn. Tiếp đó thì bạn hãy cho tôm đã ướp sẵn các gia vị và tóp mỡ vào trong chảo đun cùng. Bạn hãy vặn lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều tôm và tóp mỡ rồi bạn hãy cho vào đấy 1 thìa đường, 1 nửa thìa canh bột nêm và 1 nửa thìa canh mì chính để món ăn thêm đậm đà hơn rồi đun tôm đến khi tôm chuyển sang màu cánh gián thì bạn hãy cho hành lá thái nhỏ và thêm 1 ít tiêu rồi đảo đều nhanh tay và tắt bếp.
Khi đã xong thì bạn hãy cho tôm ra đĩa. Để cho món ăn thêm phần đặc sắc, hấp dẫn hơn thì bạn hãy trang trí xung quanh món ăn bằng những lát dưa chuột thái mỏng. cho tôm lên đĩa rồi rắc rau mùi lên trên cùng. Món ăn sẽ thêm phần độc đáo và khi ăn bạn có thể ăn kèm với món ăn để tăng hương vị cho món ăn và kích thích được vị giác của mỗi người.
Yêu cầu của món ăn: khi chế biến xong thì món ăn sẽ có màu cánh gián đặc trưng, những con tôm tươi ngon có vị đậm đà, tóp mỡ giòn, thơm ngon thấm đều các gia vị. cùng với hương vị cay cay, ngọt ngọt của món ăn khi ăn cùng với cơm sẽ rất thơm ngon.
Chỉ với vài bước chế biến đơn giản mà các bạn đã có một món tôm rim tóp mỡ thơm ngon giúp cho bữa ăn trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Chính vì vậy món tôm rim tóp mỡ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những chị em phụ nữ nội trợ để chăm sóc bữa ăn cho gia đình của mình mỗi ngày. Với giá trị dinh dưỡng cao cùng với hương vị thơm ngon của món ăn sẽ kích thích được vị giác của mỗi thành viên trong gia đình của mình. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn sẽ có một thực đơn với những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho mỗi bữa ăn.
Leave a Reply