Giòn giòn, cay cay, thơm mùi nướng, ngọt thịt bạch tuộc, cay cay kích thích vị giác… Bạch tuộc nướng sa tế – món ăn thật không gì thích hợp hơn trong thực đơn để cùng bạn bè trò chuyện và lai rai. Sao lại không cùng nhà hàng buffet Hương Sen thử làm món bạch tuộc nướng sa tế cho bữa nhậu vui vẻ, cùng bè bạn và gia đình, trong một chiều mùa hè dưới hiên nhà hay tối mùa đông bên bếp nướng chứ nhỉ?
1. Nguyên liệu bạch tuộc nướng sa tế
2 phần ăn
- 1 kg bạch tuộc tươi
- 1 hũ sa tế ớt (nhỏ)
- 3 thìa muối hạt
- 2 thìa hạt nêm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa tiêu bột
- 3 trái ớt xanh, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
Dụng cụ: Bếp nướng, vĩ nướng
2. Cách làm bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1: Bạch tuộc mua về làm sạch cắt bỏ phần mắt và phần ruột trong đầu, vò với muối, rửa sạch, nhúng qua nước sôi rồi cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Ướp bạch tuộc với 3 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, hành tím & tỏi băm nhỏ, 1 thìa tiêu, nước mắm để cho gia vị thấm trong vòng 25 – 30 phút.
Bước 3: Cho bạch tuộc lên vĩ nướng, trở đều tay để bạch tuộc chín đều, không bị cháy khét. Khi bạch tuộc chín vàng có mùi thơm cho ra dĩa với cải xanh.
Bước 4: Làm ớt xanh với muối hạt, bạch tuộc cuốn lá cải xanh ăn với muối ớt xanh là rất tuyệt hoặc ăn kèm với tương ớt.
Không mất nhiều thời gian, không cầu kì, dù bạn không thạo bếp núc thì vẫn có thể làm cho mình và mọi người đĩa bạch tuộc nướng sa tế thơm phức rồi! Thử làm món bạch tuộc nướng sa tế ngay hôm nay cùng với góc ẩm thực thôi bạn ơi!