Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món bánh bông lan hấp đơn giản mà vô cùng thơm ngon. Với món bánh bông lan hấp khi chế biến các bạn không cần phải dùng lò nướng mà các bạn chỉ cần cho bánh vào xửng hấp chín là đã có thể thưởng thức. Món ăn chế biến không hề phức tạp cầu kỳ mà có hương vị thơm ngon mang một hương vị rất đặc trưng. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau bắt tay vào chế biến món bánh bông lan hấp thơm ngon độc đáo này để cùng gia đình thưởng thức.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan hấp
– 2 quả trứng gà
– 1 lạng đường
– 1,5 lạng bột mì
– 3 gam bột nở (hoặc bột tartar)
– 60 ml sữa tươi
– 2 ống vani
2. Các bước làm món bánh bông lan hấp
Bước 1: Trước tiên trứng gà các bạn hãy tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trắng trứng để riêng.
Bước 2: Sau đó các bạn hãy đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho 60 ml sữa tươi vào lòng đỏ trộn thật đều.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho từ từ rây bột mì vào trong hỗn hợp lòng đỏ và sữa tươi. Các bạn hãy nhớ là cho từ từ và trộn đều tay để bột mì sẽ trộn thật đều và mịn nhé.
Bước 4: Bạn hãy cho 1 lạng đường, 2 ống vani vào trong phần lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đều. Các bạn đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bọt lên thì bạn hãy cho 3 gam bột nở vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng lại, khi lấy que đánh trứng lên mà không thấy trứng bị chảy xuống bạn hãy dừng lại.
Bước 5: Sau đó bạn hãy cho lòng trắng trứng vừa đánh cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng đã trộn ở bước 3. Khi trộn thì các bạn nên chia hỗn hợp thành 3 lần trộn cho đều để lòng trắng trứng không bị xẹp.
Bước 6: Khi đã trộn đều 2 hỗn hợp với nhau thì bạn hãy lót giấy vào trong khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào trong khuôn. Khi đổ vào khuôn các bạn hãy chú ý chỉ đổ 2/3 cái khuôn vì khi cho bánh vào hấp thì bánh sẽ còn nở ra. Bạn hãy đổ lần lượt hỗn hợp vào khuôn cho hết. Sau đó thì bạn hãy xếp các khuôn bánh vào trong xửng hấp để hấp bánh. Khi hấp các bạn hãy chú ý nhớ lót 1 lớp vải mềm ở trên mặt nắp xửng để phần nước hấp sẽ không bị nhỏ xuống bánh làm bánh mất đi vị ngon và vẻ hấp dẫn bên ngoài. Các bạn hãy hấp bánh khoảng 20 – 25 phút cho đến khi bánh chín thì các bạn hãy lấy bánh ra để bánh nguội rồi thưởng thức.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bánh bông lan hấp thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Đặc biệt nếu các bạn muốn món bánh bông lan hấp này có màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt hơn thì các bạn hãy dùng nước từ lá dứa hoặc lá nếp để cho vào trộn bột nhé. Bên cạnh đó để tăng hương vị và độ thơm ngon cho bánh thì các bạn có thể trang trí thêm nho khô hoặc là dừa nạo vào cùng với bánh. Với món bánh bông lan hấp được biến tấu từ món bánh bông lan truyền thống có cách làm đơn giản thơm ngon chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những hương vị thơm ngon vô cùng độc đáo. Với những chiếc bánh bông lan hấp xốp mềm thơm ngon sẽ là thực đơn bữa sáng thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình của bạn. Vậy các chị em phụ nữ còn chần chừ gì nữa hãy cùng nhau bắt tay chế biến để cùng gia đình thưởng thức món bánh bông lan hấp thơm ngon này. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công. Chuyên mục của chúng tôi hôm nay xin dừng lại tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng buffet Hương Sen.
Leave a Reply