Như các bạn cũng biết cà rốt là một nguyên liệu dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Trong cà rốt có rất nhiều các vitamin và khoáng chất giúp cho cơ thể đề kháng với một số bệnh về thị lực, tim mạch, đặc biệt là cà rốt còn giúp phòng ngừa mụn trứng cá, làm đẹp da và mờ vết thâm đấy các bạn. Những món ăn ngon được chế biến từ cà rốt mà chúng ta có thể kể đến như các món nộm thông thường, các món canh rau củ hầm xương hay món nem rán truyền thống hoặc những loại nước sinh tố trái cây… Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay nhà hàng hải sản sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh cà rốt độc đáo, ai ăn cũng sẽ trầm trồ khen ngon và đặc biệt là giòn dai khó cưỡng. Món bánh này các bạn có thể chế biến vào những ngày cuối tuần cho gia đình hoặc mời bạn bè đến nhà thưởng thức sẽ rất phù hợp đấy. Ngay sau đây sẽ là cách chế biến món bánh cà rốt mà nhà hàng hải sản Hương Sen muốn chia sẻ đến các bạn. Mọi người cùng theo dõi để nắm được công thức chế biến nhé.
1. Nguyên liệu cần thiết để chế biến món bánh cà rốt hấp dẫn
– Cà rốt: 2 củ
– Bột mỳ: 60gr
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Rau mùi: 1 mớ
– Trứng gà ta: 2 quả
– Các loại gia vị cần thiết để chế biến món bánh cà rốt giòn ngon, vàng ruộm: muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt.
2. Hướng dẫn công thức chế biến món bánh cà rốt tại nhà ngon đúng điệu
Bước 1: Cà rốt mua về các bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm sạch nước ở cà rốt đi. Sau đó, các dùng dùng bào, bào cà rốt thành từng sợi mỏng có độ dài 3 – 5cm. Cho cà rốt vào một bát tô, sau đó cho một chút muối ướp vào cà rốt để khoảng 30 phút. Sau 30 phút cà rốt sẽ ra nước trong tô, lúc này các bạn cho cà rốt vào một miếng vải xô sạch, vắt kiệt nước có trong cà rốt đi sau đó để riêng cà rốt cho tơi ra.
Bước 2: Rau mùi rửa sạch, để riêng một vài ngọn để trang trí, phần còn lại thái nhuyễn. Trứng gà bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào bát đánh tan.
Bước 3: Cho bột mỳ, lòng đỏ trứng gà thêm một chút nước vào hòa tan cho bột sánh và mịn cho thêm một chút hạt tiêu và rau mùi vào khuấy đều. Lúc này, cho cà rốt bào sợi vào đánh đều lên. Sau đó, các bạn dùng tay nặn bánh thành những hình dáng mà mình mong muốn cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Đổ bột chiên giòn vào đĩa to. Lần lượt lăn bánh cà rốt qua bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn bao kín bánh.
Bước 5: Đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bánh trong chảo, lần lượt cho bánh cà rốt vào chảo chiên ngập dầu đến khi bánh vàng và giòn đều thì tắt bếp. Vớt bánh ra để ráo dầu.
Bước 6: Xếp bánh cà rốt ra đĩa, dùng tương ớt và rau mùi để trang trí đĩa bánh cho đẹp mắt. Các bạn ăn khi còn nóng và chấm kèm với tương.
Món bánh cà rốt vô cùng ngon và có mùi thơm hấp dẫn đã hoàn thành rồi đó các bạn, chúc các bạn thành công với món ngon này nhé. Món bánh này có nguyên liệu đơn giản và cách chế biến thì hết sức dễ dàng và nhanh chóng rất phù hợp với cách chế biến trong mỗi gia đình. Các bà nội trợ hãy bổ sung vào thực đơn và dành thời gian để thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng. Đến đây, chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản hương sen xin chào các bạn. Hẹn gặp trong những chuyên mục góc ẩm thực sau các bạn nhé.