Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gửi đến những tín đồ mê đồ ngọt một món bánh hấp dẫn mới lạ mang tên bánh chuối quả mâm xôi nướng. Bánh là sự kết hợp tuyệt vời vô cùng đặc sữa giữa kiểu bánh nướng với nguyên liệu chuối và mâm xôi, món ăn cho cảm giác vô cùng khác lạ so với các loại bánh nướng thông thường nhờ vỏ bánh giòn thơm cùng nhân bên trong chín tới độ, vừa ngọt ngào lại vừa chua chua rất cân bằng vị giác. Chỉ cần nếm thử thôi đã phải thích mê rồi. Vậy nên sao hôm nay bạn không thử vào bếp cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để khám phá thực đơn bánh chuối quả mâm xôi nướng chứ!
1. Nguyên liệu làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng cho 4-5 người ăn
Phần vỏ bánh:
- 400g bột mì
- 15ml nước ấm ( 40 độ C)
- ¾ muỗng men nở khô
- 1 thìa cà phê muối
- 40g bơ nhạt
- 2 muỗng canh đường cát trắng.
- Dụng cụ: phới trộn bột, gậy cán bột, dĩa, màng bọc nilon, giấy bạc, lò nướng.
Phần nhân bánh:
- 100g quả mâm xôi
- 3-4 quả chuối lá
- ½ chén đường cát trắng
- 2 muỗng canh bột bắp
- ¼ muỗng canh muối
- ½ muỗng canh bột quế
- 1 quả trứng gà
2. Cách làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh chuối quả mâm xôi nướng.
Rây lại bột mì cho mịn.
Cho men khô và đường vào một bát nước ấm, hoà tan.
Lột bỏ vỏ chuối, cắt khoanh tròn. Mâm xôi rửa sạch, để ráo nước.
Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (tương đương 180 độ C)
Bước 2: các bước thực hiện món bánh chuối quả mâm xôi nướng.
Chúng ta sẽ bắt tay vào làm phần vỏ bánh trước: cho bột mì vào một bát cùng chút muối rồi trộn đều lên, thêm bơ nhạt trộn cùng. Kế đó đổ từ từ nước men đã chuẩn bị trước vào. Trộn bột thật đều lên để thu được hỗn hợp bột mịn, đều, nhuyễn, không vón cục.
Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại ủ bột khoảng nửa giờ.
Bước tiếp theo chúng ta sẽ làm nhân bánh. Trước tiên bạn cho mâm xôi vàomột bát và thêm các nguyên liệu sau trộn đều lên: đường cát trắng, bột quế, bột bắp, muối. Vừa trộn hãy vừa dằm quả mâm xôi ra nhưng đừng dằm quá nát. Xong rồi bạn cho bát đựng mâm xôi này vào tủ mát.
Kế tiếp, các bạn lấy khối bột chúng ta đã ủ ra ngoài và chia chúng thành hai phần ( một phần bột nhỏ và một phần lớn). Sau đó các bạn dùng gậy cán bột cán mỏng từng phần bột này ra và để riêng. Với phần bột nhỏ, các bạn hãy dùng dao và cắt chúng thành những dải dài.
Làm tiếp sang phần bột lớn hơn, bạn nhẹ nhàng đặt phần bột này vào khuon bánh, sử dụng tăm hoặc dĩa chọc xung quanh miếng bánh để bánh có lỗ thoát hơi nước trong quá trình nướng, tránh tình trạng bị phồng và vỡ bánh.
Xong rồi bạn quét lớp lòng trắng trứng vào vỏ bánh và xếp các miếng chuối vào kín đáy khuôn. Trải lên trên chuối lớp nhân mâm xôi đã để tủ lạnh, dàn đều cho phủ kín các miếng chuối.
Sau đó,các bạn xếp từng dải bánh chúng ta đã cắt sẵn lên trên cùng, các bạn hãy xếp chúng đan vào nhau nhé.
Dùng dao cắt bỏ những phần bánh thừa. Rải chút đường hoặc bột quế tuỳ thích lên trên bánh. Bọc kín khuôn bánh lại bằng giấy bạc rồi bỏ lò nướng khoảng 50 phút.
Khi bánh chín bạn chỉ cân đem bánh ra ngoài chờ cho nguội bớt rồi thưởng thức thôi. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh chuối mâm xôi nướng rồi đấy. Không quá khó khăn và phức tạp nhưng lại mang đến thành quả tuyệt vời phải không nào? Món bánh này rất thích hợp cho thực đơn những ngày lễ, giánh sinh hay sinh nhật, để ăn cùng bạn bè và gia đình sẽ thật vui và đầm ấm đấy. Thử ngay cho dịp xôm tụ sắp tới của bạn và người thân nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!