Bánh Crepe ngọt là món tráng miệng ngọt ngào, có phong cách sang trọng, lịch sự theo đúng phong cách ẩm thực Châu Âu.. Món bánh Crepe thơm mùi bơ sữa mà bạn thường thấy tại các nhà hàng tiệc cưới buffet thực ra có cách làm rất đơn giản, đến với góc ẩm thực để thêm vào thực đơn gia đình món bánh crepe ngọt ngào đến từ nước Pháp nhé.
1. Nguyên liệu để làm món bánh crepe ngọt
- 1 cốc nước
- 1 cốc sữa
- 200g bột mì
- 4 quả trứng gà
- 1/2 thìa canh muối
- 4 thìa bơ
- So-co-la đun chảy
- Kem tươi
- Chuối, nước chanh
2. Cách làm bánh crepe ngọt
Bước 1: Đun chảy bơ, cho thêm 1 cốc nước, sữa, bột mì, trứng và muối vào bát trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 2: Đặt chảo cống dính lên bếp, chp ½ thìa bơ đun với lửa nhỏ.
Bước 3: Đổ ¼ hỗn hợp vừa trộn vào lòng chảo, nghiêng chảo qua lại để dàn đều lớp bánh.
Bước 4: Khi mặt trên đã hơi se lại, chuyến sang màu vàng, bạn đảo mặt bánh lại.
Bước 5: Đợi đến khi cả hai mặt bánh chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt, lấy vỏ bánh ra đĩa.
Bước 6: Thêm socola, kem tươi, chuối và nước cốt chanh phủ lên trên mặt vỏ bánh và thưởng thức thôi.
Bạn cũng có thể cho thêm kem tươi, ăn khi còn lạnh vào mùa hè sẽ rất tuyệt. Bánh crepe dễ kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nên bạn có thể sử dụng một số loại hoa quả khác để giảm độ ngấy cho bánh nhé. Chúc các bạn làm bánh thành công và có bữa ăn xế ngon miệng.