Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ giới thiệu và gửi đến các bạn một công thức chế biến mới cho món bánh flan, đó là món bánh flan rượu sữa baileys. Bánh flan nổi tiếng bởi kiểu ngon mềm mượt tinh tế, đễ được lòng nhiều người, nay lại biến tấu độc đáo cùng với rượu sữa baileys. Sự kết hợp này mang đến một hương vị tuyệt vời bởi rượu sữa baileys cũng đã quá nổi tiếng bởi sự vị ngon mê hoặc. Đây chắc chắn sẽ là món bánh flan vô cùng mới mẻ và gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai thưởng thức. Vậy nên hãy xắn tay vào bếp thử sức với thực đơn có món bánh flan rượu sữa baileys cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nào!
1. Nguyên liệu làm món bánh flan rượu sữa baileys cho 4-5 người ăn
- 480g kem tươi
- 490g sữa nguyên kem
- 100g đường
- 6g bột ngô
- ¼ muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
- 1 thìa cà phê vani
- 50ml rượu sữa Baileys.
- 12 quả trứng ở nhiệt độ phòng.
2. Cách làm món bánh flan rượu sữa baileys cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh flan rượu sữa baileys.
Bạn đập hết 12 quả trứng và tách lấy lòng đỏ chúng, bỏ chung vào một bát tô.Ở đây chúng ta sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng, nếu các bạn đang để trứng ở tủ lạnh thì hãy để trứng ra ngoài trước khi các bạn bắt tay vào làm bánh nhé
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
Bước 2: các bước thực hiện món bánh flan rượu sữa baileys
Đổ đường cát trắng vào tô lòng đỏ trứng sau đó dùng phới đánh trứng đánh lên cho thật bông. Để tích kiệm thời gian và công sức thì bạn nên sử dụng máy đánh trứng se nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Kế đó bạn đổ sữa tươi vào một cái nồi, bắc lên bếp rồi mở lửa vừa để đun. Đổ tiếp kem tươi, vani vào khuấy đều lên. Khi hỗn hợp sữa sôi rồi thì bạn tắt bếp, để hỗn hợp này nguội tự nhiên.
Đến khi hỗn hợp sữa đã nguội còn hơi ấm ấm thì chúng ta đem trút sang bát đựng lòng đỏ trứng, lại tiếp tục dùng phới đánh đều.
Tiếp theo bạn cho tiếp bột ngô, bột nhục đậu khấu vào khuấy. Đánh hỗn hợp sao cho tan hết, không bị vón cục.
Cho tiếp rượu sữa baileys vào đánh chung.
Cuối cúng ta cho bát hỗn hợp vào khay nướng, thêm nước vào khay để tiến hành nướng cách thuỷ. Bỏ khay nướng vào lò, nướng 1 giờ đồng hồ. Thời gian nướng bánh và nhiệt độ nướng bánh các bạn có thể linh động tùy theo lò nướng của gia đình. Các bạn có thể theo dõi, chỉ cần thấy bánh đặc sánh hoàn toàn và có phần mặt trên vàng hơi nâu là được.
Bánh chín rồi thì ta lấy bánh ra ngoài để cho nguội bớt, sau đó bỏ vào ngăn mát khoảng 2 giờ trước khi ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh flan rượu sữa bailey rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Món bánh này được ưa chuộng bởi vị béo, thơm và mát, nay có thêm hương rượu sữa baileys nữa quả là một sự kết hợp tuyệt vời! Hãy thử thực hiện món bánh này bằng công thức chế biến mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp để thiết đãi gia đình với thực đơn ăn tráng miệng mới mẻ nhé!