Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay lại sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một món bánh mới cực kì thơm ngon: Món bánh gato khoai tây. Món bánh gato vốn rất được ưa chuộng nhờ lớp bánh mềm xốp cùng kem tươi ngọt ngào. Nhưng hôm nay với công thức chế biến món bánh gato khoai tây, góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn một kiểu bánh gato hoàn toàn mới. Bánh gato khoai tây có hình dáng như mọi món bánh gato ngọt nhưng kì thực lại mang vị mặn của thịt nguội, phomai mozzarella, phomai parmesan.. thật độc đáo và hấp dẫn phải không nào? Cách chế biến cũng không hề phức tạp đâu nhé, cùng góc ẩm thực khám phá thực đơn hôm nay bằng món bánh gato khoai tây nào!
1. Nguyên liệu làm món bánh gato khoai tây cho 4-5 người ăn
- 100g phô mai Mozzarella
- 1kg khoai tây
- 2 quả trứng
- 120g thịt nguội
- 80g phô mai Parmesan bột
- 100g phô mai Provola
- 20g bột nhục đậu khấu
- Muối, hạt tiêu
- 2 muỗng canh bột chiên xù
- 50g bơ
2. Cách làm món bánh gato khoai tây cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh gato khoai tây
Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ.
Thái thịt nguội thành những miếng mỏng.
Thái phomai mozzarella thành những miếng vuông nhỏ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước.
Phomai provola cũng làm tương tự.
Bơ thái nhỏ.
Trứng đập ra bát.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh gato khoai tây
Cho khoai tây vào một nồi đổ nước sâm sấp rồi đem luộc chín khoai. Khoai chín rồi chúng ta vớt ra để ráo bớt, chờ khoai nguội đỡ đỡ thì ta lột bỏ vỏ khoai.
Bạn cho khoai tây vào máy sinh tố xay ra cho thật nhuyyễn hoặc cũng có thể băm khoai bằng dao trên thớt.
Tiếp theo bạn bỏ khoai tây đã nghiền nhuyễn vào một bát tô lớn rồi thêm trứng, bột nhục đậu khấu, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối và 50g phô mai parmesan bột. Các bạn dùng thìa trộn các nguyên liệu trên cho thật đều và quyện vào nhau nhé.
Kế đó ta cho tiếp thịt nguội, phomai mozzarella và phomai provola vào trộn thật đều. Chú ý: chỉ nên trộn đều chứ không nghiền nhuyễn.
Sau đó chúng ta lấy dầu ăn phết 1 lớp mỏng vào khuôn bánh nhằm chống dính rồi rắc bột chiên xù lên khuôn bánh. Bạn đổ hỗn hợp bánh khoai tây vừa trộn được khi nãy vào khuôn rồi dàn đều khắp, miết mịn mặt bánh. Xong rồi bạn rắc đều lên khắp mặt bánh phần phô mai parmesan bột còn lại và những miếng bơ chúng ta đã cắt nhỏ.
Cuối cùng, các bạn cho khuôn bánh vào lò nướng và nướng bánh theo hai công đoạn như sau. Các bạn nướng bánh trong 15 phút đầu với nhiệt độ là 180 độ C và nướng bánh trong 15 phút tiếp theo với nhiệt độ là 200 độ C.
Bánh chín rồi ta đem bánh ra cho nguội bớt, cắt bánh thành những miến nhỏ và thưởng thức ngay khi bánh còn ấm nha!
Vậy là bạn đã hoàn thánh món bánh gato khoai tây rồi đấy. Bánh gato khoai tây với hương vị mới lạ rất xứng đáng là một món bánh mà các bạn nên nếm thử qua. Bánh mang hình dáng mộc mạc giản dị nhưng lại chứa đựng một vị ngon tuyệt hảo cùng chất dinh dưỡng lớn bên trong. Món bánh gato khoai ta cũng không hề khó làm chút nào phải không? Chúng ta hoàn toàn có thể biến món ngon này thành bữa sáng giàu năng lượng cho gia đình đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!