Mùa hè đang đến, tiết trời ngày càng một oi bức, nhu cầu về một món ngon giải nhiệt là nhu cầu của bất kì ai. Hiểu được điều này nên ngày hôm nay, đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen các bạn sẽ được khám phá một công thức chế biến món bánh mát lạnh thơm ngon đó là món bánh kem dâu đông lạnh. Chỉ nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy vô cùng sảng khoái phải không nào? Món bánh kem dâu đông lạnh với vị ngọt ngào, mát lạnh còng với độ giòn thơm chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè oi bức này đấy! Cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon này ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh kem dâu đông lạnh cho 12 người ăn
- 1 hộp chứa thanh Crunchy Granola ( hộp loại 12 thanh có thể mua trong siêu thị hoặc tự làm)
- 2 muỗng canh đường nâu
- ¼ cup bột mì
- 3 muỗng canh bơ làm tan chảy
- 2 lòng trắng trứng
- ½ cup đường
- 1 cup kem heavy whipping cream
- 1 quả chanh
- 113g phô mai cream cheese
- ½ – 1 cup dâu tây tươi xắt nhỏ
2. Cách làm bánh kem dâu đông lạnh cho 12 người ăn
Bước 1: các thanh granola các bạn nghiền hoặc xay nát vụn, sau đó chia làm 2 phần
Bước 2: Bạn cho bột mì, đường nâu, bơ tan chảy trộn đều với nhau bằng máy đánh trứng (hoặc dùng phới cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn, nhất là các bước trộn sau này nữa). Sau đó chúng ta trải hỗn hợp này vào khay nướng kích thước 20×20 và phủ giấy nướng lên trên
Bước 3: Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 177 độ C trong 10 phút rồi đem ra ngoài để nguội
Bước 4:Trộn đều đường với lòng trắng trứng rồi cho thêm heavy cream trộn cùng khoảng 5 phút.
Bước 5: Lấy một bát khác ra trộn nước cốt chanh với phô mai đã làm mềm vào với nhau. Chúng ta đánh hỗn hợp này với tốc độ thấp đồng thời bạn từ từ đổ kem đã trộn ở bước 4 vào. Kế đó bạn đổ dâu tây vào hỗn hợp kem
Bước 6: Bây giờ bạn cho nửa số vụn granola còn lại vào dưới đáy khay đựng bánh kem, sau đó ta cho hỗn hợp dâu tây kem lên phía trên và rắc nốt phần granola vụn lên trên cùng.
Bước 7: bây giờ bạn đậy bánh lại và cho vào tủ lạnh làm đông khoảng 3 giờ đồng hồ.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem dâu đông lạnh giòn thơm mát lạnh rồi đấy. Sau thời gian 3 tiếng làm đông trong tủ lạnh rồi bạn có thể đem ra để thưởng thức ngay nhé. Trong những ngày hè nóng nực thế này, gì bằng việc được ăn một miếng bánh kem mát lạnh thơm ngon cực kì mê li chứ? Món bánh kem dâu đông lạnh là món ngon vô cùng lý tưởng trong tiết trời oi bức này đấy! Món bánh kem dâu đông lạnh này bạn cũng có thể làm với lượng nguyên liệu lớn hơn để dự trữ trong tủ lạnh và dùng dần, như vậy thực đơn bữa xế chiều sẽ được bổ sung thêm món bánh kem dâu đông lạnh để ăn mỗi chiều khi đi làm hoặc đi học về, thật tuyệt phải không nào? Hãy thử ngay món bánh kem dâu đông lạnh độc đáo này nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh kem dâu đông lạnh!