Bạn có phải là một tín đồ của đồ ngọt không? Nếu có, thì nhà hàng buffet Hương Sen dám chắc rằng bạn đã dành kha khá thời gian và tiền bạc cho những tiệm bánh ngọt đúng không nào? Thế nhưng bạn có biết rằng, bánh kem ở ngoài tiệm sẽ không bao giờ có thể thơm và xốp bằng bánh bạn tự làm không? Hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ mang đến cho những tín đồ hảo ngọt một công thức bánh kem trà xanh cực kì hấp dẫn và phù hợp để thử sức vào thực đơn cuối tuần. Cùng bắt đầu nhé!
1. Nguyên liệu
- 50g bột mì
- 5g bột trà xanh
- 15g bơ nhạt
- 25g dầu ăn
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 40ml sữa tươi
- 3ml vanilla extra
- 4 lòng trắng trứng
- 3g cream of tartar
- 60g đường
- 250ml kem tươi (whipping cream)
- Mứt phúc bồn tử
- Một ít hoa quả khô (nho khô,cherry khô,…) và hạnh nhân lát (không bắt buộc)
2. Cách làm bánh kem trà xanh cuộn trái cây
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn rây bột mì, bột trà xanh vào một chiếc tô lớn sau đó dùng phới trộn đều.
Tiếp theo, bạn lấy một cái âu lớn và cho hỗn hợp gồm bơ,sữa tươi,dầu ăn vào trộn trộn. Sau đó, bạn đổ nước vào một chiếc nồi, đặt âu lên trên rồi đun cách thủy, vừa đun vừa lấy phới quấy đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn và chúng ta được một hỗn hợp hòa quyện và ấm nóng (khoảng 40 độ C, không đun nóng hơn).
Sau khi xong thì bạn bắc nồi ra khỏi bếp, cho thêm lòng đỏ trứng và vanilla vào trộn đều, ta được hỗn hợp (1).
Tiếp theo, bạn lấy một chiếc âu khác, cho lòng trắng trứng vào và dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 30 – 45 giây cho đến khi thấy xuất hiện bọt nhỏ li ti thì cho cream of tartar vào. Tăng dần tốc độ máy lên gần mức cao nhất, vừa đánh lòng trắng vừa cho đường vào đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
Sau đó, bạn lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng trộn với hỗn hợp (1) ta được hỗn hợp (2). Chia lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần, nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp (2) đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 2: Nướng
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khuôn (lý tưởng nhất là khuôn to hình chữ nhật hoặc khay để dễ cuốn) sau đó lót giấy nến xuống đáy khuôn (không cần chống dính thành khuôn) rồi đổ bột vào khuôn, dằn khuôn để bột phẳng và đều.
Cho khuôn vào nướng ở 170 độ C trong 20 – 30 phút, khi bánh vàng mặt là được. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chính chưa bằng cách cắm tăm vào bánh và rút ra, nếu thấy tăm khô thì tức là bánh đã chín.
Bước 3: Cuộn bánh
Khi bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra khỏi lò và nhanh chóng dùng dao rạch thành khuôn. Sau đó úp ngược khuôn lại để lấy bánh ra và bóc bỏ lớp giấy nến.
Trong lúc bánh vẫn còn nóng, bạn hãy nhanh chóng lấy một chiếc khăn sạch và khô để cuộn bánh. Giữ nguyên trong vòng 1 phút rồi mở bánh ra đợi bánh thật nguội.
Bước 4: Chuẩn bị kem tươi và hoàn thành
Bạn có thể dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông 250ml kem tươi. Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì hãy mở bánh ra trét khoảng 1/2 lượng kem tươi vào bánh với mứt phúc bồn tử rồi cuộn bánh lại. Lưu ý nên để bánh thật nguội mới nên trét kem tưới vào vì bánh nóng sẽ khiến phần kem bị tách nước và chảy.
Cuối cùng, bạn có thể trang trí bánh tuỳ thích với lượng kem tươi còn lại cùng với hoa quả khô và hạnh nhân lát.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh kem trà xanh cuộn trái cây cực kì thơm xốp và ngon lành rồi đó! Dù đây là một công thức không quá đơn giản nhưng tương đối dễ làm, và nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng kết quả sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra đấy.