Với thời tiết mùa thu đông đang đến gần, những món ăn ấm nóng bán dọc đường ngày càng xuất hiện nhiều, ví dụ như ngô nướng, khoai lang nước, bánh ngô, bánh khoai… Ngày hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ mách cho bạn công thức làm món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh cực kì thơm ngon mà lại an toàn hơn rất nhiều so với đồ mua bên ngoài. Hãy cùng bắt đầu nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh khoai tẩm bột đậu xanh cho 4-5 người ăn
- 1 chén bột đậu xanh
- 3 muỗng canh bột gạo
- 1 muỗng cà phê garam masala
- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 1 muỗng cà phê hạt thì là
- 1 muỗng cà phê hạt carom
- 2 trái ớt xanh
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 ít lá rau mùi tươi
- 1 củ hành tây
- 2 củ khoai tây
- Một vài nhánh súp lơ
- Nước, muối và dầu ăn để chiên
2. Cách làm bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn thái nhỏ ớt xanh và hành tây thành những khoanh tròn. Sau đó rửa sạch lá rau mùi tươi với hoa lơ rồi thái vụn chúng.
Khoai tây cũng cần gọt sạch vỏ rồi rửa qua với nước.
Ngoài hoa lơ thì bạn cũng có thể cho thêm rau bina, bí xanh,… tùy khẩu vị nhé.
Bước 2: Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn luộc nhừ khoai tây trong một cái nồi với mức lửa lớn. Hãy cho nước vào ngập đầy khoai trước khi luộc nhé.
Sau đó, các bạn vớt khoai tây ra ngoài và dùng dĩa hoặc thìa nghiền khoai tây cho thật nhuyễn.
Ngoài cách nghiền khoai tây thì bạn hoàn toàn có thể cắt lát khoai tây rồi tẩm gia vị đem chiên giòn, tùy vào sở thích của bạn nhé.
Tiếp theo, bạn cho vào bát khoai tây nghiền các loại bột gồm: bột đậu xanh, bột gạo, bột nghệ, bột rau mùi, bột garam masala và trộn đều.
Bước 3: Làm hỗn hợp rau
Đầu tiên, bạn phi thơm hành tây trên chảo cho đến khi nào hành hơi có màu vàng thì cho tiếp ớt xanh, súp lơ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào bát khoai tây nghiền và cho tiếp những gia vị còn lại vào gồm: hạt thì là, hạt carom, 1/2 muỗng cà phê muối và tiếp tục trộn thật đều.
Trong quá trình trộn bánh nếu như các bạn thấy quá đặc thì có thể cho thêm một nước vào hỗn hợp bột bánh để trộn được dễ hơn.
Bước 4: Chiên bánh
Khi chiên chúng ta cần khá nhiều dầu ăn nên các bạn hãy chọn dùng một cái chảo sâu lòng một chút nhé.
Cho dầu vào chảo và mở lửa vừa cho đến nào bạn cảm thấy dầu đã sôi nóng thì thả từng muỗng bánh vào chảo. Cẩn thận đừng để dầu bắn lên tay bạn nhé.
Khi chiên bánh, các bạn cần chú ý đến lượng dầu và nhiệt độ của dầu ăn. Nếu như dầu quá ít thì bánh sẽ bị thấm dầu ăn sẽ rất ngấy. Ngoài ra, nếu nhiệt độ quá lớn thì bánh dễ bị cháy, còn quá thấp thì bánh trở nên mềm nhũn, thấm dầu và không vàng.
Chiên trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi nào bạn thấy bánh có màu nâu đẹp mắt thì bạn hãy vớt ra ngoài và dùng giấy ăn (hoặc giấy thấm dầu chuyên dụng trong nấu ăn) để hút bớt dầu bám trên bánh nhé.
Giờ thì bạn chỉ cần xếp bánh ra đĩa, rắc ít lá rau mùi lên trên là món bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó! Bạn có thể cùng với tương ớt hoặc tương cà chua cũng rất ngon nhé. Bạn có thể chọn ăn nguội hoặc ăn ngay khi còn nóng, đều được cả.
Bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh có mùi thơm vô cùng quyến rũ từ khoai và bột đậu xanh khiến bạn chỉ cần ngửi thấy từ xa thôi cũng đủ chảy nước miếng rồi. Không chỉ vậy, bánh còn giòn rụm, nóng hổi khiến bạn cảm thấy như được sưởi ấm trong tiết trời đông giá rét vậy. Nhà hàng buffet Hương Sen tin chắc rằng đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho thực đơn gia đình bạn trong mùa thu đông sắp tới đó. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cho ngay món ăn hấp dẫn này vào thực đơn của cả nhà và thử sức với nó nhé! Nhà hàng buffet Hương Sen xin các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai tây tẩm bột đậu xanh!