Bánh mì bơ tỏi là một dạng biến tấu từ bánh mì truyền thống, với lớp bơ ngầy ngậy hòa quyện với các loại gia vị và rau mùi tây. Bánh mì bơ tỏi có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn kèm với các món chính trong thực đơn bữa tối. Bánh mi bơ tỏi rất dễ chế biến với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Các bà nội trợ rất nhanh chóng để có thể làm xong món bánh mì bơ tỏi thơm ngon này cho cả gia đình thưởng thức. Cùng chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen học bí quyết chế biến món bánh mì bơ tỏi cho chuẩn vị nhé!
1. Nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi
- 2 cái bánh mì dài
- Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- Tỏi tươi
- Rau mùi tây
- Muối
2. Cách làm bánh mì bơ tỏi
Bước 1: Bánh mì mua về cắt thành những lát vừa ăn.
Bước 2: Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi tươi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu rau mùi tây, tỏi, muối với bơ nhạt với nhau cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
Bước 4: Dùng chổi quét hỗn hợp bơ bên hai mặt của lát bánh mì cho đến khi hết bánh.
Bước 5: Bật lò nướng ở 170 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò, rồi sau đó xếp những lát bánh mì đã phết bơ lên khay rồi đem nướng. Đến khi bơ chuyển sang màu vàng cánh gián là bánh đã đươc rồi đấy.
Món bánh mì bơ tỏi đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không. Chỉ mất 10 phút là bạn có thể làm xong món bánh mì bơ tỏi lạ miệng, thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng này rồi. Các bà nội trợ hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến cho cà gia đình thưởng thức món bánh mì bơ tỏi này nhé. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau. Chúc các bạn ngon miệng!