Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì việc nấu nướng không chỉ dừng lại ở yêu cầu ngon miệng nữa mà còn phải càng bắt mắt càng tốt, như vậy các bé mới bi kích thích tò mò, hứng thú và muốn thử đồ ăn. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen trong thực đơn hôm nay cũng giới thiệu đến các chị em nội trợ nói chung một công thức chế biến đồ ăn hấp dẫn cho các bé cưng của mình: món bánh mì hình gấu panda dễ thương. Với công thức này, chắc chắn món bánh mì sẽ không còn nhàm chán với các bé nữa đâu, ngược lại còn khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú và muốn thưởng thức món ăn hơn đấy! Cùng vào bếp với góc ẩm thực để xem cách làm món bánh dễ thương này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh mì hình gấu Panda cho 1 người ăn
- 3 cup bột mì
- 2 ½ muỗng canh đường
- 1 cup sữa trộn với 1 lòng đỏ trứng (tổng cộng cả hai thứ là 1 cup)
- ¾ muỗng canh muối
- 1 ½ muỗng canh bơ nhạt, làm tan chảy
- 1 muỗng canh bột trà xanh trộn với 2 thìa cà phê nước nóng
- 3 ½ thìa cà phê bột cacao trộn với 1 ½ thìa cà phê nước nóng
- 2 ¼ thìa cà phê men khô
2. Cách làm bánh mì hình gấu Panda
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn sữa với lòng đỏ trứng rồi cho vào lò vi sóng cho quay chừng 30 giây.
Bước 2: Tiếp theo bạn trộn đều bột mì với đường và men nở.
Bước 3: Quay lại với hỗn hợp trứng sữa ở bước 1. Bạn cho vào hỗn hợp trên thêm bột mì đã trộn muối rồi đánh đều hỗn hợp lên sao cho thu được hỗn hợp bột mịn, không vón cục. Bắt đầu ban cứ đánh chậm, sau đó tăng tốc dần lên, đánh hỗn hợp mạnh hơn tới khi bột trở nên dẻo, mịn thì để bột nghỉ chừng 5 tới 10 phút. Bột khô thì ta cho thêm nước, bột nhão thì cho thêm bột. Miễn kết quả thu được bột mềm, dẻo, vừa đủ là đạt.
Bước 4: Chia bột thành 3 phần. 2 phần bột bằng nhau và 1 phần bằng 1/3 của 2 phần kia.
Bạn lấy 1 trong 2 phần bột to, cho vào bát bột trà xanh cùng ít nước rồi đánh đến khi bột chuyển màu xanh như mong muốn. Sau đó ủ bột này khoảng nửa giờ cho bột nở gấp đôi.
Bạn lấy phần bột nhỏ nhất cho vào đánh với cacao tới khi bột chuyền màu nâu như ý thích, tương tự như với phần bột to khi nãy đã làm, chúng ta ủ cho bột nở gấp đôi (nửa giờ).
Bước 5: Sau khi bột đã nở đủ thì chúng ta bắt đầu tạo hình cho bánh. Bột trắng ta dùng làm mặt, bột cacao ta chia thành 4 phần và sủ dụng 2 phần để làm mắt của gấu panda, 2 phần bột cacao còn lại sẽ dùng để làm tai gấu. Bột xanh lá gây chúng ta chia thành 2 phần, 1 phần bằng 2 lần kích thước của phần kia. Phần bột xanh nhỏ thì đặt giữa 2 tai gấu còn phần bột lớn chúng ta cuộn vòng bên ngoài các phần bột khác.
Bước 6: Cho tất cả bột vào bát kín, bọc màng bọc thực phẩm lại và để khoảng 1 giờ cho bột nở thêm. Sau 1 giờ bạn đem bột đi nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Chúng ta nướng khoảng 30 phút, tới khi bánh có màu vàng nâu bên ngoài là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì hình gấu panda rồi đấy. Chẳng có gì quá khó khăn phải không? Bánh mì hình gấu Panda có thể được gọi là “bánh mì vui vẻ” vì nó sẽ làm các bé rất thích thú. Nếu bạn tự tay làm bánh này cho các bé nhà mình nhân các dịp trung thu, tết thiếu nhi hay sinh nhật các em thì sẽ rất ý nghĩa đấy! Thử ngay công thức chế biến này để tặng cho các bé nhà bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công!