Thực đơn mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu trong hôm nay sẽ là thực đơn Ấn Độ với món bánh mì Pakora. Bánh mì Pakora là món bánh thông dụng thường được làm và thưởng thức trong bữa sáng của người Ấn Độ. Tuy cái tên của món ăn hơi lạ một chút nhưng món ngon chỉ là sự biến tấu từ món bánh mì sandwich bọc rau củ chiên. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món bánh mì Pakora độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh mì pakora cho khoảng 4 người ăn
- 4-5 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 trái ớt xanh
- ½ bó rau mùi
- ½ bó rau bạc hà
- 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê bột amchur
- Tương ớt
- 3 chén bột đậu xanh
- 1 nhúm asafoetida
- ½ muỗng cà phê bột garam masala
- ½ muỗng cà phê hạt Ajwain
- 6 lát bánh sandwich trắng
- Nước, muối, dầu ăn thực vật
2. Cách làm món bánh mì pakora cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì pakora
- Rửa sạch khoai tây, giữ nguyên vỏ
- Rửa sạch rau mùi, rau bạc hà rồi đem thái hoặc xay nhuyễn. Sau đó chúng ta trộn tương ớt với ½ chỗ rau mùi cùng rau bạc hà và một chút nước.
- Mỗi lát bánh mì bạn đem cắt thành 2 phần theo hình tam giác. Chúng ta làm với tất cả các lát bánh mì đã chuẩn bị
- Thái nhỏ ớt xanh
Bước 2: Thực hiện món bánh mì pakora
Đầu tiên bạn luộc khoai tây, khoai chín rồi ta vớt ra để nguội, lột bỏ vỏ khoai và ngthiền nhuyễn khoai.
Kế đó bạn cho vào bát khoai nghiền các nguyên liệu và gia vị bao gồm: ½ chỗ rau mùi còn lại với ớt xanh, ớt bột đỏ, bột amchur và muối. Các bạn trộn đều hỗn hợp lên. Để bát khoai này ở đó, chúng ta làm các bước khác.
Cho bột đậu xanh ra bát rồi đổ vào bát hạt ajwain, bột ớt đỏ, bột garam masala, asafoetida và muối. Chúng ta thêm ½ chén nước nữa sau đó trộn đều hỗn hợp này lên. Bạn hãy kiểm tra độ vừa cho gia vị để đảm bảo hương vị ngon nhất nhé.
Sau đó bạn cho thêm vài giọt dầu vào bát hỗn hợp bột đậu xanh và trộn đều lên.
Bây giờ chúng ta sẽ kết hợp các thành phần với nhau. Bạn phết đều hỗn hợp tương ớt, bạc hà và rau mùi lên bánh mì. Kế đó bạn phết tiếp hỗn hợp khoai tây nghiền rồi đặt một lớp bánh mì tam giác nữa lên trên cùng. Sau đó bạn nhúng toàn bộ miếng bánh mì sandwich này vào hỗn hợp bột đậu xanh sao cho hỗn hợp phủ kín đều toàn bộ miếng bánh.
Bạn cho bánh vào chiên ngập dầu nóng. Chú ý không để lửa quá to sẽ khiến bánh bị cháy, chỉ cần bánh vàng giòn đều 2 mặt là được.
Cuối cùng bạn gắp bánh ra ngoài, thấm bớt dầu thừa rồi xếp ra đĩa trang trí với lá bạc hà và ăn kèm sốt ớt hoặc sốt cà chua sẽ rất tuyệt đấy. Món bánh Pakora vàng giòn thơm ngon hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải yêu thích. Một buổi sáng khởi động bằng bánh Pakora sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng phải không nào? Hãy thử ngay món bánh pakora này cho thực đơn bữa sáng nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!