Phụ nữ ai cũng mong muốn được đẹp và làm đẹp, nhất là những người nội trợ sớm tối lo lắng bộn bề công việc thì lại càng mong muốn điều đó hơn bao giờ hết. Hiểu được tâm tư ấy nên góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến những người phụ nữ tần tảo một công thức chế biến món ăn vô cùng hữu ích cho sắc đẹp của phái nữ: món bánh muffin bí xanh. Bí xanh có rất nhiều công dụng tác động tốt tới sức khoẻ, đặc biệt là phục vụ mục đích giảm cân, giữ gìn vóc dáng, giúp làn da tươi trẻ và khoẻ khoắn hơn. Một thực đơn bữa sáng hoàn hảo cho sắc đẹp không gì bằng là bánh muffin bí xanh. Bởi vậy nên hãy cùng khám phá công thức tuyệt vời này với góc ẩm thực ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh muffin bí xanh cho 12 người ăn
- 1 2/3 muỗng bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1 thìa cà phê bột quế
- ½ thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- ½ muỗng mật ong
- ½ muỗng sữa
- ¼ muỗng dầu dừa (làm tan chảy)
- 1 thìa cà phê van
- 1 ½ muỗng bí xanh nghiền
- 1/3 muỗng hạt yến mạch (chưa rang chín)
2. Thực hiện món bánh muffin bí xanh
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C.
Bước 2: Bạn chuẩn bị 12 cốc làm bánh muffin trên khay, quét vào các cốc 1 lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến để chống dính khay.
Bước 3: Nạo bỏ vỏ bí xanh, bào nhỏ bí bằng dụng cụ nạo hoặc đem nghiền nhỏ.
Bước 4: Cho các nguyên liệu sau vào một bát lớn: bột mì, bột nở, baking soda, bột quế và muối. Trộn đều các nguyên liệu trên đến khi chúng quyện nhuyễn với nhau.
Bước 5: Sử dụng một bát lớn khác, cho các nguyên liệu còn lại gồm trứng, mật ong, sữa, dầu dừa và vani vào trộn qua lên rồi đổ hỗn hợp ở bước 4 vào trộn cùng. Không nên trộn quá kĩ.
Bước 6: Cho bí xanh vào trộn cùng hỗn hợp vừa tạo được ở bước 5. Trộn tới khi bạn thấy các nguyên liệu quyện đều.
Bước 7: Chia hỗn hợp vào các cốc bánh muffin đã chuẩn bị rồi rắc chút yến mạnh lên. Bạn bỏ khay này vào lò nướng nướng khoảng 20 phút là được hoặc khi bạn thử dùng tăm xiên vào bánh mà không thấy bị dính bột lúc rút tăm ra tức là bánh đã chín, chúng ta đem bánh ra khỏi lò.
Vậy là món bánh muffin bí xanh đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản quá phải không? Bánh có thể dùng khi nguội hoặc thưởng thức ngay khi còn ấm nóng hay để lạnh và ăn cùng kem tươi cũng rất tuyệt đấy. Bánh muffin bí xanh rất mềm mịn , tơi xốp. cắn một miếng là bánh tan trong miệng cho cảm giác vô cùng thích thú. Mà như đã nói, bánh muffin bí xanh là món ăn rất tốt cho vóc dáng và sức khoẻ nữa chứ. Không mất quá nhiều thời gian mà lại được ăn ngon, cải thiện vóc dáng thì còn gì mà phải đắn do nữa nhỉ? Hãy vào bếp thử chế biến món bánh muffin bí xanh ngay đi nào! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!