Có rất nhiều món ngon mà các bà nội trợ thường băn khoăn về cách thực hiện bởi lẽ không phải khi nào cũng có thể tới tiệm ăn hay mua ngoài hàng về thưởng thức. Hơn cả, việc được tự tay nấu nướng cho gia đình luôn là niệm hạnh phúc của hầu hết phụ nữ. Hiểu điều đó nên ngày hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen lại mang đến cho quý bạn đọc yêu ẩm thực một công thức chế biến món ngon nữa, vô cùng dễ làm lại hoàn toàn có thể trở thành thức quà dành tặng người thân – món bánh ngọt nhân dừa thơm ngon. Bánh ngọt nhân dừa là sự kết hợp ngọt thơm của hương vani với sự ngọt ngào của dừa. Món ngon này vô cùng thích hợp cho thực đơn bữa sáng đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon này ngay với công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh ngọt nhân dừa
Phần vỏ bánh:
- 3 chén bột mì
- 1½ chén bột mì (để làm bột áo)
- ¼ chén đường + 1 muỗng canh
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê men làm bánh
- 3 lòng đỏ trứng
- sữa ¾ cup
- ½ chén bơ tan chảy
- ½ chén nước
Phần nhân bánh:
- 1 chén đường nâu
- 1 chén dừa nạo
- 1,5 muỗng canh bơ làm mềm
- 1 muỗng cà phê vani
2. Cách làm món bánh ngọt nhân dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm món bánh ngọt nhân dừa
Cho tất cả các nguyên liệu thuộc phần nhân bánh vào một bát lớn.
Lấy men làm bánh hoà với nước ấm và 1 thìa canh đường, khuấy đều lên rồi để yên từ 5 đến 10 phút.
Bước 2: Thực hiện món bánh ngọt nhân dừa
Trong một bát lớn, bạn cho sữa đặc, ¼ cốc đường, bơ, lòng đỏ trứng và muối vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp men đã làm ở phần sơ chế vào cùng. Bạn có thể thêm bột để bánh có độ cứng hoặc nhão vừa ý. Bột này bạn đem ra nhào trên mặt phẳng có rắc lớp bột khô. Nhào khoảng 10 phút đến khi nào bột trở nên mịn và đàn hồi là được.
Tiếp theo, bạn chuyển số bột vừa nahfo vào một bát có quét lớp dầu ăn mỏng để chống dính, dùng vải ẩm bọc kín miệng bát lại và để nơi có nhiệt độ ấm. Thời gian ủ bột ít nhất là 1 giờ đồng hồ. Bột nở rồi thì bạn chuyển bột lên bàn, chia làm 4 phần bằng nhau. Các phần này bạn lăn sao cho tạo hình bột thành những khối dài không quá mỏng. Chia nhỏ khối bột dài thành những phần nhỏ hơn bằng nhau.
Bây giờ chúng ta đã có nhưng viên bột nhỏ để làm bánh. Bạn cán các viên bột này phẳng và dẹt ra thành hình tròn. Bạn múc 1 muỗng canh nhân cho vào giữa miếng bột này, sau đó khéo léo nặn tròn lại sao cho nhân không bị rớt ra ngoài. Làm tương tự đến khi hết bánh và nhân.
Xong xuôi rồi bạn xếp các phần bánh này vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, che khay bánh lại bằng vải ẩm trong khoảng nửa giờ để bột nở thêm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F trong thời gian chờ bột nở. Sau 20 đến 30 phút ủ thì bạn đưa bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng bánh khoảng 20 đến 25 phút. Khi bánh chín rồi bạn chỉ cần đem ra thưởng thức thôi.
Món bánh ngọt nhân dừa thật đơn giản phải không nào? Vừa dễ làm, ăn lại ngon miệng, chắc chắn bất cứ ai khi thử cũng phải cảm thấy thích thú và muốn ăn thêm cho xem. Bánh ngọt nhân dừa cũng rất gọn nhẹ, thích hợp cho bữa sáng của lũ trẻ dậy đi học hay người chồng bận rộn đấy. Hãy thử làm ngay món ngon này để chăm sóc những người thân yêu trong gia đình bạn nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!