Với những ai có buổi sáng bận rộn thì một chiếc bánh nướng dâu tây giàu dinh dưỡng, thơm ngon sẽ giúp cho ngày của bạn tràn đầy năng lượng đấy. Bánh nướng dâu tây có lớp vỏ bánh giòn tan thơm nức mùi bơ và sữa, cắn ra ta thấy không chỉ ngậy mà còn kèm với vị chua chua của dâu tây quyện cùng với vị ngọt của bánh nữa, chắc chắn sẽ là một món ăn khiến bạn phấn khởi đầu ngày đấy. Ngoài ra món bánh này cũng rất thích hợp trong những buổi tụ họp gia đình, bạn bè. Hôm nay hãy thử cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen để khám phá công thức chế biến với thực đơn món bánh nướng dâu tây thơm ngon hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh nướng dâu tây cho 3-4 người ăn
- 250g dâu tây.
- 280g bột mỳ.
- 50g đường.
- 10g bột nở
- 80g bơ nhạt
- 120g sữa tươi
- 2 quả trứng.
- 1 chút muối.
2. Cách làm món bánh nướng dâu tây cho 3-4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh nướng dâu tây.
Cắt nhỏ bơ nhạt.
Cắt nhỏ dâu tây đã rửa sạch để ráo nước.
Đập 1 quả trứng ra bát đánh tan. Quả trứng còn lại đánh tan cùng sữa tươi.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Thực hiện món bánh nướng dâu tây.
Trộn bột mì, bột nở và chút muối vào với nhau rồi cho thêm bơ vào hoà lẫn, bạn dằm nhỏ bơ ra cho quyện vào bột. Dằm xong bạn lại cho thêm dâu tây vào trộn cùng. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ bột baking soda để làm bánh mềm, giòn và nhanh chín.
Hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị trước đem đỏ vào hỗn hợp bột và dây tây. Trộn mạnh hai hỗn hợp này lên cho quyện đều, kết hợp lại làm một. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này ra bàn hoặc một mặt phẳng, cán bột thành miếng bánh hình tròn lớn. Khi Lưu ý, để bánh hơi dày một chút như vậy bánh nướng của chúng ta sẽ giòn hơn cũng như có hình dáng đẹp mắt khi nướng xong.
Kế tiếp, bạn dùng dao cắt bánh thành những hình tam giác như khi chúng ta cắt bánh ga tô. Xong rồi bạn trải một lớp giấy nến lên trên mặt khuôn làm bánh và đặt từng miếng bánh dâu tây vào khuôn.
Sử dụng chổi quét sạch quét trứng đánh tan lên bề mặt từng miếng bánh, lại rắc thêm đường lên nữa để khi bánh chín sẽ có màu vàng đẹp mắt.
Cuối cùng bạn đưa khuôn bánh vào lò nướng khoảng 20 đến 30 phút. Vì mỗi lò nướng thì có lượng nhiệt quy định thường khác nhau nên bạn chú ý điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể dùng que tăm để thử độ chín của bánh, bạn xiên que tăm vào bánh nếu tăm không dính bột thìa nghĩa là bánh đã chín.
Khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt trong lò, lấy bánh ra ngoài trình bày ra đĩa. Bạn nhớ xếp các miếng bánh tam giác lại với nhau để tạo thành một hình tròn ban đầu nhé.
Vậy là món bánh dâu tây cho bữa sáng giàu dinh dưỡng đã hoàn thành rồi đấy. Mỗi sáng chúng ta thức dậy ăn một chiếc bánh chua chua, ngọt ngọt, thơm ngậy lại uống kèm cốc sữa tươi mát, vừa cung cấp đủ năng lượng và các chất bổ dưỡng lại vừa cho tinh thần sảng khoái tươi trẻ. Đây quả là món ăn đáng để ghi vào thực đơn bữa sáng cho gia đình đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nướng dâu tây nhé!