Mùi cà phê thơm lừng trong lớp vỏ bánh giòn vị bơ và phô mai. Hương vị đến từ Malaysia này nhất định sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn bị chinh phục! Tham khảo cách chế biến món bánh papparoti này ngay thôi!
1. Nguyên liệu làm bánh Papparoti cho 8 người
- 270g bột mỳ
- 1.5 tsp men bánh mỳ
- 30ml sữa tươi không đường
- 40g đường
- 35g bơ
- 1 quả trứng
- 70ml nước ấm
- Nhân bánh: 80g bơ
- Topping: 30g bột mỳ đa dụng, 30g bơ, 30g đường xay, 1 quả trứng, 2 tsp café hòa tan, 10ml nước nóng
2. Cách làm bánh Papparoti cho 8 người
Sơ chế nguyên liệu làm bánh Papparoti:
Ngoài các nguyên liệu cần chuẩn bị đã liệt kê thì bạn cần có âu trộn, máy đánh trứng, lò nướng, khăn ủ, màng bọc thực phẩm, túi kem và cây cán bột nữa nhé. Đừng để thiếu dụng cụ nào, sẽ gây cản trở quá trình thực hiện món ăn đấy.
Các bước làm bánh Papparoti:
Bước 1: Làm bỏ bánh bằng cách hoà tan 40g đường với 70ml nước ấm rồi thêm men bánh mì vào hoà cùng.
Dùng một âu khác cho bột mì, sữa tươi và hỗn hợp men vừa làm trộn vào nhau rồi lấy mánh đánh trứng đánh lên.
Trộn hỗn hợp này đến khi hoà quyện đều thì bỏ thêm trứng, kế đó là bơ vào cùng.
Khi hỗn hợp đã mịn rồi đem ra nhào nặn khoảng 5 phút.
Bột bánh đã gần sẵn sàng, bạn chỉ cần bỏ lại bột vào âu rồi đậy lại ủ khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Làm nhân bánh
Đem bơ ra vo tròn thành 8 phần bằng nhau rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm bỏ tủ lạnh.
Bước 3: Làm topping
Bỏ bơ, đường để làm topping vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn mịn. Kế đó cho trứng vào đánh tiếp rồi cho cà phê hoà tan cùng 10ml nước nóng, tiếp tục đánh. Sau cùng ta bỏ bột mỳ vào đánh đến khi topping đồng nhất là được. Bỏ topping vừa làm được vào túi phun kem rồi để tủ lạnh 10 phút.
Bước 4: Ta quay lại với bột bánh ở bước 1, giờ chúng ta đem bột bánh ra ấn dẹt bột để ra hết khí rồi chia bột thành 8 phần, vo tròn mỗi phần, mỗi phần lại cán dẹp, cán sao cho mép xung quanh mỏng còn giữa miếng bột thì dày.
Bỏ nhânh vào giữa miếng bột rồi vo lại, đừng để bơ lộ ra nếu không khi nướng sẽ bị chảy.
Ta đặt các phần bánh đã thực hiện lên khay nướng rồi lấy topping đã để lạnh 10 phút phun lên bánh theo hình xoăn ốc.
Bước 5: Bỏ bánh vào nướng ở lò đã chuẩn bị sẵn tại 180 độ C trong 15 phút hoặc khi thấy bánh đã chín, giòn có màu nâu vàng và mùi thơm phức là có thể đem ra dùng rồi.
Món bánh tuyệt ngon này rất xứng đáng có mặt trong thực đơn bữa ăn chiều hay những buổi tiệc ngọt mời khách. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng bên người thân nhé!